Hình ảnh chân mưng mủ đáng sợ do bị nhện góa phụ cắn

Chân trái của ông Caltin suýt có nguy cơ phải cắt bỏ do nhiễm trùng từ vết nhện cắn đã phát triển thành liên cầu khuẩn. Đây là một dạng nhiễm trùng hiếm gặp từ vết cắn của nhện.

Nhện góa phụ là một trong số những loài nhện độc nhất thế giới, được biết với biệt danh sát thủ giết người. Những năm gần đây, loài nhện này ngày một xuất hiện nhiều hơn và trở nên tràn lan khắp nuớc Anh, nâng số người bị thương cũng như tử vong lên cao hơn.

Mặc dù chỉ là một trong số các nạn nhân của loài nhện độc này nhưng ông John Caltin, 66 tuổi, sống tại thị trấn ngoại ô Bromley, hạt Kent, Anh cũng đã mất tới 1 năm để phục hồi sau khi bị nhện góa phụ cắn vào chân.


Chân trái bị đỏ tấy và mọc lên những bọng mủ to

Ông Caltin cho biết, năm ngoái, trong lúc đang đốt rác ở vườn nhà, ông đã bị nhện góa phụ cắn vào ngón chân cái. Ban đầu, ông chỉ cảm thấy không khỏe trong người nhưng khi nhận thấy cơ thể bắt đầu có dấu hiệu lạ, ông đã tới bác sĩ ngay lập tức. Khi tới phòng khám, sức khỏe của ông Caltin đã suy giảm, nhiệt độ cơ thể lúc đó chạm mức 40 độ C. Cuối cùng, ông Caltin phải nhập viện trong tình trạng sức khỏe vô cùng tồi tệ.

Tại đây, các bác sĩ đã chẩn đoán ông Caltin bị viêm da tế bào, một dạng nhiễm trùng da thể nặng và hiếm gặp. Trong suốt 2 tuần nằm viện, khắp người ông Caltin phù nề, đặc biệt bên chân bị nhện cắn trở nên đỏ gắt với những bọng mủ to. Không chỉ vậy, các cơ quan trong cơ thể ông Caltin cũng bắt đầu ngừng hoạt động.

Phải hứng chịu sự dày vò về cả thể chất lẫn tinh thần, ông Caltin như chỉ muốn tìm tới cái chết thật nhanh. Ông gần như sụp đổ khi bác sĩ thông báo rằng, chân trái của ông sẽ có nguy cơ bị cắt bỏ vì nhiễm trùng đã phát triển thành liên cầu khuẩn và lan rộng khắp cơ thể.


Ông Caltin hiện đã bình phục sau 1 năm điều trị


Chân dung loài nhện góa phụ đáng sợ

Nhưng may mắn thay, sau hơn 1 năm điều trị trong bệnh viện, ông Caltin đã giữ lại được chân trái cũng như tính mạng của mình. Hiện tại, dù đã bình phục nhưng ông vẫn gặp khó khăn trong việc đi lại.

Tags:

Leave a Reply