Hành lý phát nổ trên chuyến bay quốc tế tại Mỹ

Một hành lý đã được phát hiện nổ và bốc khói trên chuyến bay hạ cánh tại phi trường George Bush Intercontinental ở Houston, Mỹ, khiến các đội cứu hỏa và chuyên gia bom phải khẩn trương vào cuộc.


Ảnh minh họa một chiếc máy bay của hãng hàng không Hà Lan KLM.

Một người khuân vác đã nhìn thấy chiếc va li bị thủng và bốc khói khi đang vận chuyển hành lý từ chuyến bay mang số hiệu 661 của Hãng hàng không quốc gia Hà Lan KLM hạ cánh xuống sân bay George Bush Intercontinental ở thành phố Houston, bang Texas chiều thứ Ba, 4/5 sau hành trình từ Amsterdam.

Phát ngôn viên Marlene McClinton của sân bay cho hay người khuân vác đã nghe thấy một tiếng nổ “bốp” và sau đó có khói bốc ra từ bên trong hành lý.

Người công nhân khuân vác đã nhanh chóng đưa hành lý ra khỏi máy bay và đường băng và báo cho các nhà chức trách.

Các đội rà phá bom đã dùng súng phụt nước phun nước vào va li và kiểm tra nó vào chiều qua. Không có vụ nổ nào xảy ra và cũng không có ai bị thương.

Nữ phát ngôn viên McClinton của sân bay George Bush Intercontinental cho hay chiếc va li không gây ra mối đe dọa và các hoạt động của sân bay không bị ảnh hưởng. Cảnh sát Houston đã xác định được hành khách là chủ nhân của hành lý nhưng không rõ liệu người này có bị bắt hay không.

Hãng hàng không KLM đang phối hợp với giới chức Mỹ trong cuộc điều tra, Anthony Black, phát ngôn viên của Delta Air Lines – đối tác của KLM cho hay.

Source: AP

Tags:

Leave a Reply