Warning: sprintf(): Too few arguments in /home2/thuanan/domains/thuanan.net/public_html/wp-content/themes/newsmatic/inc/breadcrumb-trail/breadcrumbs.php on line 252

Warning: sprintf(): Too few arguments in /home2/thuanan/domains/thuanan.net/public_html/wp-content/themes/newsmatic/inc/breadcrumb-trail/breadcrumbs.php on line 252

Warning: sprintf(): Too few arguments in /home2/thuanan/domains/thuanan.net/public_html/wp-content/themes/newsmatic/inc/breadcrumb-trail/breadcrumbs.php on line 252

Hãng hàng không của Hà Dũng nợ lương nhân viên

Chỉ còn ba ngày nữa đến năm mới nhưng nhân viên của hãng hàng không Indochina Airlines vẫn chưa nhận được lương của 3 tháng qua cùng thưởng Tết. Hàng chục nhân viên đã gửi đơn kiến nghị lên ông chủ Hà Dũng.
Đến thời điểm này, công ty còn nợ lương nửa tháng 10/09, cả tháng 11-12/09 và nửa tháng 1 năm nay”, 27 nhân viên phòng thương mại Indochina Airlines chi nhánh TP HCM cùng ký tên vào đơn gửi đến Ban giám đốc, mới đây.


Indochina Airlines đang nợ lương nhân viên từ tháng 10 năm ngoái. Ảnh: NN

Theo phản ánh của tập thể nhân viên phòng thương mại, hợp đồng lao động và quy định của hãng ghi công ty phải thông báo về việc chấm dứt hoặc ký tiếp hợp đồng với nhân viên vào cuối năm 2009. Tuy nhiên, đến nay đã gần giữa tháng 2 năm 2010, Indochina Airlines vẫn “im hơi lặng tiếng”.

Thực tế các nhân viên hãng hàng không của nhạc sĩ Hà Dũng đang vẫn tiếp tục đi làm, nhưng không nhận được thông báo nào về tình trạng hiện nay. Nhiều người vốn kiên trì gắn bó với hãng, đến nay dần dao động.

Các nhân viên còn “tố” không có thẻ bảo hiểm y tế từ cuối năm 2008 và năm 2009, bảo hiểm xã hội cũng không được công ty thực hiện đầy đủ. “Công ty yêu cầu người lao động đi làm đầy đủ, có chấm công nhưng không trả lương khiến nhân viên gặp rất nhiều khó khăn. Chúng tôi đề nghị hãng phải thanh toán ngay khoản nợ lương và phụ cấp theo quy định”, một nhân viên cho biết.

Không những thiếu nợ lương, lãnh đạo hãng hàng không Indochina Airlines còn “bỏ mặc” nhân viên đối phó với tình trạng hàng trăm khách hàng đến đòi tiền vé. Bên cạnh yêu cầu thanh toán lương, tập thể phòng thương mại đề nghị hãng hàng không phải thông báo cụ thể ngày khai thác dự kiến trở lại, các biện pháp đảm bảo quyền lợi của khách hàng.

Trao đổi với VnExpress.net, ông Phạm Đức Dự, Giám đốc văn phòng phụ trách đối ngoại của Indochina Airlines tại TP HCM khẳng định: “Hiện nay hãng vẫn chưa thể chi trả lương cho nhân viên. Hãng đang gặp những khó khăn, lãnh đạo phải cân đối nguồn tài chính. Tuy nhiên đây chỉ là việc chậm trả lương, chúng tôi sẽ cố gắng chi trả lương cho nhân viên trước Tết”.

Trong bối cảnh nợ nần chồng chất, không trả được lương cho nhân viên, ông tổng Indochina Airlines Hà Hùng Dũng gần như mất tích trên thương trường, điện thoại ở chế độ không liên lạc được hoặc đổ chuông thì không nghe máy. Trong thời gian này, có rất nhiều tin đồn liên quan đến chuyện ông Hà Dũng bỏ trốn, hãng sắp tuyên bố phá sản, nhà cửa, tài sản của vị tổng giám đốc này bị đem đi cầm cố… Tuy nhiên, chiều nay, VnExpress.net đã liên lạc được với Tổng giám đốc Hà Hùng Dũng và ông vẫn đang ở VN chứ không xuất ngoại như tin đồn. Ông Dũng khá vui vẻ và nói rằng ngày Tết không nên nói chuyện về công việc. Và ông cũng hứa rằng chuyện công ty, ông đang thu xếp.

Sau cuộc trò chuyện giữa VnExpress.net với ông Dũng một tiếng, phía Indochina Airlines cho biết hãng quyết định hỗ trợ mỗi người 1 triệu đồng để ăn Tết. Tuy nhiên, thời điểm thanh toán khoản nợ 3 tháng lương của gần 300 nhân viên ở cả 2 miền Nam – Bắc không được đề cập tới.

Hãng hàng không Indochina Airlines đã hơn 10 lần hoãn bay, 4 lần bị rút giấy phép vận chuyển, bị Cục hàng không tước quyền bay vào ngày 28/1. Hãng hàng không của nhạc sĩ Hà Dũng đang nợ và phải hoàn trả gần 2 tỷ đồng tiền vé cho hành khách đã mua vé bay.

Kiên Cường – Hồng Anh
VnE

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

up top