Trang chủ Monday, April 22nd, 2019

Hải quân Hàn Quốc sắp có thêm chiến hạm đa năng mới

[ Thursday, 18 July, 2013 ]

Tập đoàn công nghiệp nặng Hyundai của Hàn Quốc (HHI) hôm nay vừa “trình làng” tàu chiến trọng tải 2.300 tấn thứ hai của hải quân Hàn Quốc, được trang bị khả năng tác chiến tiên tiến nhằm chống lại các mối đe dọa từ Triều Tiên.


Chiến hạm hiện đại do HHI đóng cho hải quân Hàn Quốc.

Buổi lễ ra mắt con tàu đã diễn ra tại xưởng đóng tàu của HHI tại thành phố Ulsan, phía đông nam Hàn Quốc. Tổng tham mưu trưởng Liên quân, Tham mưu trưởng hải quân và các quan chức cấp cao khác đã tham dự buổi lễ.

Tàu chiến do Hàn Quốc tự chế tạo có khả năng chở các trực thăng hoạt động trên biển. Tàu được trang bị hệ thống radar tiên tiến, các súng, hệ thống định vị dưới nước cũng như các tên lửa phòng không và chống hạm. Tàu có tốc độ tối đa 55,6km/h và có thể chở 120 người.

Con tàu sẽ mang tên tỉnh Gyeonggi, vốn bao quanh thủ đô Seoul và thành phố cảng phía tây Incheon, vốn có tầm quan trọng chiến lược về phòng thủ.


Hồi tháng 1, tàu chiến trọng tải 2.300 đầu tiên do Hyundai chế tạo, tên gọi Incheon, đã được trang bị cho hải quân Hàn Quốc.

Gyeonggi dự kiến được chuyển giao cho hải quân vào năm tới và sẽ sẵn sàng hoạt động vào năm 2015.

Hải quân Hàn Quốc cho biết, khoảng 20 tàu chiến sẽ được chế tạo để thay thế đội tàu tuần tra và hộ tống đã cũ của nước này đến năm 2020.

(Source: An Bình-DT-Yonhap)

Xem thêm : Tin tức