Trang chủ Tuesday, June 18th, 2019

Guest book

6 Responses to “Guest book”

 1. TT says:

  Về đây nhé! “về đây” trong tâm khảm của bất cứ một ai vẫn luôn luôn được nghĩ đến như một lời mời gọi của lứa đôi, một năn nỉ gọi mời cho một trở về của một nhân dáng đã xa, một hình bóng đã khuất, một kỷ niệm yêu thương tưởng đã nhạt nhòa trong ký ức.
  Thế nhưng, ở đây “về đây” thật sự như một lời gọi thân thương, một nhắn nhũ nhẹ nhàng cho những ai đã có một thời, một nơi đã cùng chung con đường nhỏ hẹp dẫn đến mái trường thân yêu mang tên Thái Dương Hạ.
  Ba mươi mấy năm kể từ ngày đầu gặp gỡ, ba mươi mấy năm như một dấu mốc từ buổi chia tay. Tất cả hình như đã lặng im, đắm chìm trong dĩ vãng. Kỷ niệm chập chờn, vữa nát không nguyên vẹn hình hài. Tình cảm mông lung mơ hồ không hội tụ, cho dù đã nỗ lực không ngừng trong nuối tiếc để kiến tạo thành một tổng thể vẹn toàn.
  Và dĩ nhiên không một ai có thể phủ nhận được giá trị của khoa học, từ điện thoại, email, internet, đã hổ trợ không ít cho sự kiến tạo đó. Thế nhưng xa hơn và sâu hơn trong tận cùng mênh mông tình cảm đó vẫn như còn có một chút gì thiếu sót để làm nồng ấm hơn tình cảm, để làm xúc tích hơn kỷ niệm. Phải chăng một gặp gỡ cần được định hình, một hội ngộ cần được xây dựng?
  Hội ngộ để nhóm lên ngọn lửa hồng soi sáng kỷ niệm, hâm nóng lại tình nồng và để nối lại vòng tay lớn. Cái vòng tay yêu thương đã vì định mệnh phải trải trên khắp tận cùng trái đất. Hội ngộ như một xúc tác cho phản ứng đời sống được tạo thành, để cho yêu thương kết tủa và giận hờn đố kỵ sẽ theo gió mà bay đi.
  Hội ngộ phải được xây dựng không phải chỉ một bàn tay, mà phải từ muôn bàn tay, khối óc, sự nhiệt thành, lòng hăng hái để cùng tạo nên một hiện thực. Một hiện thực đóng đinh trong tim óc, khắc sâu trên thịt da, cho bây giờ, mai sau và vĩnh viễn theo sát cuộc đời của mỗi một chúng ta cho đến lúc mà mỗi người trong đó đã chuẩn bị cho một hành trình miên viễn.

  Ước mong thay!!!

  Mùa Xuân Seattle, 2008
  (NN)
  ———————————————————————————————–
  Bài viết hay, chân tình và hoà đồng; Cám ơn tác giả NN ! Nhớ cho thêm mấy bài nửa vô mục guét bôk này nhe!

  TT

 2. Đào Duy Hữu says:

  Kính chào quý Thầy Cô Giáo và quý anh chi và các bạn cựu học sinh Trường Trung Học Thuân An.

  Chiều hôm nay đi làm về sớm vào online để săn lồng tin tức, vừa mới vào trang web VOA để đọc tin tức, thi nhận được điện thoại của bạn Thọ từ San Jose, Cali goi về báo tin cho biết là anh chị và các bạn cựu học sinh Thuận An ở Mỹ sẽ dự định tổ chức ngày Hội Ngộ vào cuối tháng 12 năm nay. Và giới thiếu Trang nhà Trường Trung Học Tỉnh Hạt Thuận An. Không chừng chờ gì nữa, lập tức vào trang web liền, lước qua một vòng những bài viết tâm tình của quý Thầy Cô, rồi đến những hình ảnh sinh hoạt làm Hữu nhớ lại những kỷ niệm năm xưa đang còn tung tăng dưới mái trường thân yêu này.
  Cám ơn Thọ đã cho Hữu biết đuợc tin này, Hữu rất là mừng đã có cơ hội nhìn lại những khuông mặt thân thương của Thầy Cô và các bạn học cũ năm xưa. Thế là từ nay Hữu sẽ có dịp tha hồ mà hàng huyên tâm sự qua trang web này rồi, không những vậy mà phải làm gì thêm để đóng góp cùng với các bạn qua trang web này, hầu đem lại cho trang web được phong phú thêm.

  Sau cùng, Hữu thành tâm kính chúc quý Thầy Cô thân tâm an lạc, sức khoẽ dồi dào. Chúc quý anh chị và và các bạn một ngày cuối tuần thật an lành và hạnh phúc bên mái ấm gia đình.

 3. Le Chi De says:

  Hoi ngo Thuan An!
  Hom nay vao Web, thay cac em vui ve chuyen tro ma long Thay nao nao cam dong khon ta. May hom nay Thay noi chuyen voi Dien va Tuong, Thay rat ban khoan suc khoe cua Tuong, vi sau tai nan xe, Tuong van chua duoc binh phuc han, cho nen moi su giao tiep , di lai,phai can than.
  Than chuc cac em vui ve va yeu doi.
  Le Chi De

 4. TomPier says:

  great post as usual!

 5. Pham Thanh Ha says:

  Tinh co, Ha search Thuan An tren google thi trang web hien ra. Doc xong minh rat cam dong va ngoi lang yen ca gio, Nhung khuon mat hoi khac di, nhung ten thay , co va ban hoc quen thuoc ngay nao van con in sau dau do.Hy vong day la mot cau noi yeu thuong de chung ta cung duoc biet tin nhau .Trang web rat dep, ro rang, hap dan.

 6. Kiem says:

  Hello Hà,

  Rất lâu không đựợc tin Hà, từ ngày ghé thăm gia đình Hà ở Calgary, AB. Cũng đã 6,7 năm rồi nhỉ? Hà và gia đình khoẻ chứ? Rất vui khi được tin Hà và rất hân hạnh đón nhận nổi niềm cảm động của Hà ờ diễn đàn trang web THTA này của chúng ta.
  Thay mặt BBT, rất mong có Hà cộng tác để BBT có thêm được thành viên đăng bài vở sinh hoạt của các bạn THTA cùng đồng hương ở xứ lạnh tình nồng Alberta. Cùng đây, BBT xin ngỏ lời mời đến các bạn ở cac tiểu bang khác trên đất nước Canada, Mỹ, Viet Nam cũng như các quốc gia khác… mong các bạn thư từ về BBT để hầu đuợc các bạn tham gia cùng BBT sinh họat diễn đàn THTA chúng ta ngày thêm phong phú hơn.

  Sẽ tìm cái hình bọn mình chụp trước mặt nhà Hà hồi gặp nhau ở Calgary rồi post vào đây mong để các bạn khác nhận ra Hà. Các bạn cùng niêm khóa voơi Hà đang tham gia trong BBT cũng khá nhiều như Trưong Viet Hiep, Phan Trọng Hùng, Đào Hữu…

  Chúc sức khỏe, vạn sự như ý

  Kiem cùng BBT THTA