Giờ hành chính, UBND xã chỉ có… 21 két bia!

Mặc dù đang là ngày làm việc, trong giờ hành chính nhưng toàn bộ cán bộ, nhân viên xã Ia Ly (huyện Chư Păh, Gia Lai) lại không đi làm. Trụ sở xã vắng tanh, chỉ có… 21 két bia để ngay trước lối vào.

Khoảng 14h ngày 16/7, chúng tôi đến trụ sở UBND xã Ia Ly để đăng kí làm việc nhưng trong trụ sở không có bất cứ 1 người nào, chỉ thấy 21 két bia đã uống hết, chỉ còn vỏ chai, xếp ở gần bậc thềm của trụ sở. Một lát sau, một bảo vệ của cơ quan vào cho biết, chiều nay xã không làm việc do cán bộ xã vừa mới diễn tập quân sự xong, liên hoan ăn uống nên mệt và nghỉ việc.

Không chỉ có chúng tôi, rất nhiều người dân vào xã xin làm việc cũng phải quay ra vì gặp cảnh “vườn không nhà trống”.

Trao đổi với chúng tôi qua điện thoại, ông Lê Văn Thành, Chủ tịch UBND xã Ia Ly cho biết, 4 ngày nay tại xã Ia Ly tiến hành diễn tập quân sự, đến trưa ngày 16/7 thì kết thúc. Do quá mệt nên toàn bộ cán bộ, nhân viên trong xã được nghỉ ở nhà và ngày 17/7 sẽ đi làm việc lại bình thường.

Sau khi nhậu hết 21 két bia, các cán bộ xã đã về nhà nghỉ

Trước sự việc trên, ông Nguyễn Quốc Hùng – Phó trưởng phòng Nội chính huyện Chư Păh – tỏ ra khá ngạc nhiên và cho rằng xã này vẫn đang diễn tập quân sự. Ông Hùng cho biết, trong trường hợp có công việc thì xã phải xin phép UBND huyện và được huyện đồng ý thì mới được nghỉ.

Ông Hùng cho biết thêm, xã Ia Ly vốn làm việc rất bài bản vì dân ở đây không phải là hiền! Còn về vấn đề trên, ông sẽ cho kiểm tra lại, có gì sẽ chấn chỉnh lại.

(Theo:Thiên Thư DT)

Tags: ,

Leave a Reply