Đóng Góp Xây Dựng Lại Ngôi Đình Làng Thuận An (Thai Dương) – Update 8/11/13

Thông báo tin từ Làng Thuân An của Ban Vận Động (BVĐ) Xây Dựng Đình Làng Văn Hoá Thai Dương cho biết ngôi đình làng nay đã bị xuống cấp trầm trọng và kêu gọi những người con làng Thuận An hảy đóng góp một tay  xây dựng và tu bổ lại ngôi đình làng. Đây là công cuộc có  ý nghĩa tầm xa cho những thế hệ đã khuất, thế hệ đang sống, và những thế hệ mai sau. Với chủ đề  “Uống Nước Nhớ Nguồn” chúng ta hảy cùng nhau đóng góp phục hồi lại ngôi đình làng Thuận An. Xin qúy vị theo giỏi bức tâm thư dưới đây gởi từ Thị Trấn Thuận An, T/P Huế.

 Tin cập Nhật Ngày 5 Tháng 4 Năm 2013

BVĐ XD Làng Văn Hóa Thai Dương Hạ đã trãi qua nhiều giai đoạn khó khăn xin giấy phép để được tu chỉnh lại ngôi đình làng. Nay một thỏa thuận được thống nhứt và công việc tu bổ đã được tiến hành. Về phần tài chánh nay đã đạt được 2/3 của chỉ tiêu. BBT thuanan.net chưa nắm rõ con số chính xác nên chưa thong báo. Sự quyên góp sẽ tiếp tục cho tới khi đạt tới chỉ tiêu. BBT thuanan.net sẽ tiếp tục cập nhật tin mới và thông báo. Xin chia sẽ đến qúi vị những hình ảnh ngôi đình làng đang xây

Tin cập Nhật Ngày 13 Tháng 4 Năm 2013

Tính cho đến ngày hôm nay số tiền quyên góp qua trang mạng www.thuanan.net được $3,805 và hôm nay đã chuyển số tiền này về cho trưởng ban Tôn Thất Ninh của BVĐ XD LÀNG VĂN HÓA THAI DƯƠNG. Số tiền chuyển là $3,750 + $70 tiền cước phí. Danh sách của thành viên đóng góp như sau:Tin cập Nhật Ngày 7 Tháng 5 Năm 2013 – thuanan.net nhận được thêm danh sách đóng góp toàn cầu và xin chia sẽ những hình ảnh trên công trường xây dựng.

 Buổi Văn Nghệ đã diễn ra như ngày giờ dự định, vào Thứ Bảy Ngày 1 Tháng 6 Năm 2013 tại nhà hàng Grand Fortune tại vùng Thung Lũng Hoa Vàng Bắc Cali. Sau đây là Danh sách ng h viên cho Bui Văn Ngh Gây Qu XDĐL Thai Dương.

Ghi Chú: Số tiền đóng góp có 2 phần. Phần I là tiền thu vào từ bán vé cho buổi tiệc và phần II là đóng góp ủng hộ thêm của quan khách có mặt tại buổi tiệc và một số quan khách không đến tham dự được nhưng đã gởi vào. Tổng Kết Quyên Góp Cho Buổi Văn Nghệ

Những hình ảnh trên công trường xây dựng.

No Responses to “Đóng Góp Xây Dựng Lại Ngôi Đình Làng Thuận An (Thai Dương) – Update 8/11/13”

 1. hung says:

  Ghi chú:
  Danh sách ủng hộ viên trên trang mạng thuanan.net chỉ là một thành phần tiêu biểu, có những ủng hộ viên khác đóng rất nhiều nhưng không có tên trên danh sách, vì thông tin đó đã không gởi về cho BBT thuanan.net. Thành thật xin cáo lổi. Nếu quý vị nào muốn đưa tên lên trên danh sách này xin gởi những thông tin như sau về cho BBT, bằng cách viết vào phần “Thảo luận của bạn” và khi nào xong bấm vào “SUBMIT” để gởi đi.
  1. Họ tên, nơi cư ngụ hiện tại
  2. Tên và số điện thoại người đã nhận tiền đóng góp

  BBT thuanan.net mong nhận được thông tin của quý vi.

 2. […] Đóng Góp Xây Dựng Lại Ngôi Đình Làng Thuận An (Thai Dương) – Update 5/6/13 (18/05) […]

 3. hoàng sa says:

  Thanks for finally talking about >Đóng Góp Xây Dựng Lại Ngôi Đình
  Làng Thuận An (Thai Dương) – Update 18/5/13 – Truong Trung Hoc
  Tinh Hat Thuan An <Loved it!

 4. Lê Quang Tỉnh says:

  Xin được nhắn tin những người con làng THUẬN AN hiện đang ở CANADA hẩy chung sức đóng góp đễ tu sửa lại ngôi đình làng Thuận An muốn biết thêm chi tiếc hẩy Liên lạc. Ban vận động trong lá thư làng
  Vò vọ mà chắm muối ran ,đi mô củng nhớ Thuận An mà về.

 5. Phan Trọng Hùng says:

  Xin chia sẽ đến tất cả những chi tiết mới cập nhật từ Thuận An.Trưởng BVĐ cho biết hiện tại số tiền quyên góp nhận được từ trong và ngoài nước được khoảng 800 triệu, gần đạt được chỉ tiêu như dự án đề ra cần khoảng 1.2 tỷ, như vậy đang thiếu khoảng 400 triệu, tương đương khoảng 20 ngàn USD. Số tiền hiện tại quyên góp qua thuanan.net khá khiêm nhường, $1805, sẽ chuyển về cho trưởng BVĐ trong 2 tuần tới. Để tiếp tục cuộc vận động đạt đến chỉ tiêu xin kêu gọi các bạn phổ biến tin này rộng rãi đến tất cả con cháu dân làng Thuận An, BVĐ rất mong được đón nhận bàn tay đóng góp của quí vị.

  Chào Thân Ái,

  Phan Trọng Hùng

 6. Tuan Tran says:

  tran trong va ghi nhan nhung tam long vang cua nhung nguoi con xa xu. mot chut long thanh bang hien kim cua qui vi nhu mot dau an khac sau vao ngoi dnh lang ton nghiem hung vi.cho mhuon doi co chau noi theo duoc the hien qua bon cau tho sau day DOI NGUOI LA COI TAM
  VAY NHUC THE TON SINH
  NHAN TAM THOI COI PHUC
  KHAC AN DUC TRUNG PHUNG
  kinh chao

 7. Cuu hoc tro Tinh Hat Thuan An says:

  4 nam troi – tung ngay cua nhung nien hoc truoc va sau hai thoi dai tien va hau 75, dinh lang Thai Duong Ha – noi pung tho tien nhan cua lang, da giup che cho nhung luc tan truong, co khi trua he oi buc dung chan nghi nang hay chieu dong gia lanh tru mua… Thuan An – noi truong thanh bao nhan hao da dau tranh cho mot cai ten Trung Hoc Tinh Hat ra doi de co noi, mot thoi cung goi la kha lau cua tuoi tho, 4 nam ay toi may man duoc tiep van le trao doi…

  Xin duoc uong ho mot it tinh tai vao cong cuoc kien thiet ghi on nay tu mot cau hoc tro xa.

  Chi phieu xin se duoc goi ve anh Phan Trong Hung

  Than ai
  LK – Mot cuu hoc tro Tinh Hat 73-77

 8. Trần Xõa says:

  Kính thưa các chú, các bác cùng tất cả các anh chị em,

  Năm mới đến, kính chúc bà con một năm dồi dào sức khỏe và gặp nhiều may mắn.

  Rất vui mừng được nghe tin này. Cám ơn BTC TA.net, Cám ơn các chú các bác đã có ý kiến khởi công tu bổ đình làng. Rất mong được sự đóng góp tích cực từ bà con làng TA ở hải ngoại, trước để hoàn thành tu bổ hư hại sau để chuẩn bị cho ba năm đáo lệ sắp tới và đó cũng là sự mong mỏi của con dân trong làng cũng như BVD.

  Trong qúa khứ, mặc dù cuộc sống còn khó khăn, bà con làng TA ở Mỹ rất sốt sắng cho việc quyên góp để tu bổ, xây dựng làng, nhà trường v.v, nhưng sự thiếu trung thật của một vài cá nhân về tài chánh cũng như giấy tờ không rõ ràng đã đánh mất sự tin tưởng của bà con và từ đó công việc đã bị đình trệ.

  Xõa không dám vạch lá tìm sâu, nhưng là con dân làng, rất đau lòng trước sự mất mát to lớn đó. Chúng ta không đưa qúa khứ về để làm xấu sự việc, nhưng qúa khứ là bài học, để chúng ta thấy những sai sót đã qua và tránh đừng để nó xảy ra, để củng cố lại niềm tin, và xây dựng lại một cộng đồng vững mạnh, hòa hợp, đồng lòng và đồng tâm mà chúng ta đã đánh mất từ lâu.

  Với sự chung sức chung lòng của bà con, không những là Đình Làng, chúng ta có thể làm nên nhiều việc lợi ích khác cho bà con, làng xóm ở quê nhà. Kính mong tất cả anh chị em đồng lòng ủng hộ đóng góp để công cuộc tu sửa Đình làng sớm được lên công trình.

  Và cũng nhân tiện đây, Xõa xin chia xẻ một ý kiến mà Xõa đã có ý định và mang trong lòng nhiều năm, xây dựng THƯ VIỆN THUÂN AN, không những xây dựng đình làng, để con dân có nơi thờ phụng tâm linh, con cháu chúng ta cần phải có một Thư Viện, để nâng cao trình độ kiến thức cho bản thân và gia đình, giúp đở các em hiếu học nhưng gia đình khó khăn có nơi để ghiên cứu, trao dồi kiến thức, để sau này trở thành con dân tốt, hữu ích cho xóm làng, xứng đáng là con dân làng Thuận An, đã bàn với nhiều bạn bè lấy ý kiến nhưng đã không đi đến đâu chung quy là bà con đã mất lòng tin. Năm mới, thắng lợi mới, không lẽ đây là dịp may để giấc mơ trên thành sự thật!!!.

  Một Ban Vận Động Xây Dựng Đình Làng Văn Hóa Thái Dương được thành lập, không lẽ Một Ban Vận Động Xây Dựng Thư Viện Văn Hóa Thái Dương không được ra đời ? Xin bà con hưởng ứng và đóng góp ý kiến.

  Kính chúc BVD làng Thuận An được nhiều sức khỏe và công trình tu bổ Đình làng Thuận An sớm hoàn thành tốt đẹp.

  Thân Chào,

  Trần Xõa
  Ngày 2 Tháng 3 Năm 2013

 9. Phan Trọng Hùng says:

  Đã là một thời sinh sống ở làng Thuận An thì hình ảnh Đình Làng Thuận An không thể thiếu trong ký ức của mỗi chúng ta. Trong tôi ngôi đình như một vị thần thiêng liêng của làng Thuận An luôn luôn che chở và bảo vệ người dân trong làng qua tai, khỏi nạn. Dù bây chừ đang ở xa cách ngàn dặm nhưng hình ảnh ngôi đình làng rất gần trong tôi, hy vọng thiêng liêng đó sẽ sống mãi để tiếp tục bảo vệ và che chở dân làng Thuận An.
  Nhớ những buổi đi học ở trường Cấp II THTA đi ngang ngôi đình thấy những ông thợ nề, thợ chạm, ngồi nắng nót từng mẽ sành và ghép thành những hình thù Long, Lân, Quy, Phụng. Sau bao ngày tháng miệt mài ngôi đình đã hình thành thật là khang trang và cung kính. Du khách đi ngang qua đình làng ai cũng phải ghi nhận xây cất lên ngôi đình này là một công trình vĩ đại.
  Chúng ta không thể làm ngơ khi nét khang trang của ngôi đình làng Thuận An đang bị thời tiết xóa mờ theo thời gian. Chúng ta hảy góp phần để đem nét khang trang và sự cung kính trở lại cho ngôi đình làng của chúng ta.

  “Một cây làm chẳng nên non, nhiều cây chụm lại nên hòn núi cao”

  Chào thân ái,

  Phan Trọng Hùng

 10. Dzung Ton says:

  Trước hết xin thành thật cảm ơn BBT thuanan.net đã tải thông tin này đi toàn cầu. Rất mong sự hưởng ứng của những người đã từng sinh sống ở làng Thuận An hoặc đã từng là du khách của làng Thuận An, hảy góp một tay vào phận sự xây dựng lại ngôi Đình Làng Thuận An (Thai Dương). Rất mong được đón nhận tấm lòng hảo tâm của tất cả quý vị khắp toàn cầu, chúng ta hảy đồng tâm hợp lực để ngôi đình làng được sớm sữa chửa trước ba năm đáo lệ Cầu Ngư như truyền thống văn hóa của dân làng Thuận An xưa nay.

  Chào Thân Ái,
  Tôn Thất Dũng

 11. Tran tuan says:

  Kinh mong qui ba con dong long Chung suc huong ve Que to De xay dung ton Tao lai Ngoi dinh Lang vung dep ton nghiem mong dem lai su an lanh thinh vuong cho dan Lang THUAN AN va Thai Duong duoc thai binh an lac va hanh phuc cho hom nay va mai sau.

Leave a Reply