Đìu hiu thị trường đồ cúng ông Táo

Đà Nẵng:
Cận ngày Tết ông Táo nhưng thị trường đồ cúng cho ngày này vẫn đìu hiu, vắng vẻ. Đâu đâu cũng nghe các tiểu thương than thở ế ẩm.

Khảo sát tại các chợ truyền thống trên địa bàn TP Đà Nẵng, mặt hàng mã cúng ông Táo được bày bán rất nhiều nhằm phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân. Giá mỗi bộ đồ từ 25.000 – 50.000 ngàn đồng gồm quần áo, lọng, tiền, vàng, giày dép…., tùy loại lớn nhỏ. Riêng mặt hàng tượng ông Táo cùng (đi kèm với 3 cục đường, 3 bánh tráng, giấy, đèn… ) được người bán bưng bán dạo khắp trước bên ngoài chợ. Tuy nhiên không khí mua bán khá đìu hiu.

Tượng ông Táo được bày bán nhiều bên ngoài chợ Hàn
Theo chị Trinh, tiểu thương kinh doanh hàng mã tại chợ Hàn cho biết: “Cận ngày ông Táo rồi nhưng chẳng thấy khách khứa gì cả. Từ sáng đến giờ mà có thấy khách nào ghé mua cả”.

Cũng theo chị Trinh, mặt hàng đồ cúng ông Táo năm nay không có gì mới so với mọi năm, giá cả cũng không tăng so với ngày thường.

Hàng mã cúng ông Táo vắng người mua
Theo truyền thống ở Đà Nẵng, vào ngày 23 tháng Chạp, mỗi nhà đặt giữa ngã ba đường trước nhà một bức tượng gia đình nhà Táo: Táo bà ở giữa, hai bên là hai Táo ông, để gia đình nhà Táo tiện chọn phương tiện, hướng về trời nhanh nhất. Vì thế mặt hàng này chỉ xuất hiện mỗi dịp ông Táo về trời. Ngay bên ngoài và trước cổng ra vào chợ Hàn, tượng ông Táo được bày bán rất nhiều.

Cá chép cũng ế ẩm
Theo chị Thảo, người bán tượng đất sét ông Táo cho biết, giá mỗi bộ (gồm: tượng ông Táo, 3 cục đường, 3 bánh tráng, giấy, đèn) có giá 25.000 đồng. Tuy nhiên, từ sáng đến giờ chị bưng hàng đi dạo bán khắp mà rất ít người mua.

Tương tự, mặt hàng cá chép cũng vậy. Anh Hiền, người bán cá chép và các loại cá cảnh khác trên đường Điện Biên Phủ cho biết: Mỗi năm cứ đến ngày ông Táo là anh lại ra đây bán cá chép. Tuy nhiên, năm nay sức mua rất chậm mặc dù giá rất mềm, mỗi con cá chép có giá 40.000 đồng.

(Theo:Khánh Hồng-DT)

Tags:

Leave a Reply