Điều tra vụ truy đuổi ở Washington

Giới chức Mỹ bắt đầu điều tra vụ truy đuổi của cảnh sát ở trung tâm Washington DC khiến một phụ nữ chết và hai cảnh sát viên bị thương.

(Cảnh sát đã bao vây một khu nhà ở Stamford, Connecticut)
Các báo Mỹ và Anh cho hay người này là bà Miriam Carey, 34 tuổi, chuyên gia vệ sinh nha khoa. Bà Carey bị cho là mắc bệnh trầm cảm sau khi sinh con gái hồi năm ngoái.

Cảnh sát và Cục điều tra Liên bang (FBI) đã mau chóng phong tỏa và khám xét một ngôi nhà tại Stamford, bang Connecticut, mà người ta cho là nhà ở của người phụ nữ đã chết.
Xe hơi của bà đâm phải tường phòng vệ của Nhà Trắng và cảnh sát đã nổ súng sau khi bà này quay xe phóng về hướng Đồi Capitol.
Một bé gái 1 tuổi được cảnh sát cứu khỏi chiếc xe hơi và không hề hấn gì.
Vụ này xảy ra hai tuần sau vụ nổ súng tại cơ sở của hải quân ở Washington làm 12 người chết và ba người bị thương.
Tuy nguyên nhân dẫn tới vụ việc hôm thứ Năm 3/10 chưa sáng tỏ, cảnh sát nói đây không phải là hành động khủng bố hay tai nạn giao thông.
Diễn biến
Sự kiện bắt đầu lúc 14:12 chiều giờ địa phương (01:12 sáng ngày 4/10 giờ Hà Nội) khi người lái chiếc xe sedan Infiniti màu đen đâm vào hàng rào bên ngoài Tòa Bạch ốc, theo cảnh sát.
Khách du lịch, nhân viên Quốc hội và các thượng nghị sỹ sau đó chứng kiến cảnh xe của cảnh sát truy đuổi chiếc xe màu đen nói trên dọc đại lộ Constitution bên ngoài tòa nhà Quốc hội trên đồi Capitol.
Các clip video cho thấy trong một thời điểm chiếc xe này đã bị cảnh sát vây quanh nhưng lái xe vẫn thoát được, tăng tốc tại một bùng binh và phóng về hướng Capitol.
Cảnh sát đã chĩa súng vào chiếc xe hơi nhưng người lái xe đâm thẳng vào xe của mật vụ Mỹ và tiếp tục phóng đi.
Cảnh sát trưởng Cathy Lanier nói với các phóng viên rằng cảnh sát đã nổ súng và hạ sát người phụ nữ lái xe ngay trên đường gần tòa nhà Quốc hội.


(Các báo Anh và Mỹ nói bà Miriam Carey là nạn nhân vụ bắn súng)
Bà nói cảnh sát đã bắn vào chiếc xe ở hai địa điểm khác nhau. Không có dấu hiệu gì cho thấy người phụ nữ nói trên có trang bị vũ khí.
Trong lúc đó, các dân biểu thuộc lưỡng viện đang tranh luận cách thức chấm dứt tình trạng án binh bất động của chính phủ.
Cảnh sát cho hay hai nhân viên bị thương ở trong tình trạng ổn định và sẽ sớm hồi phục.
Thị trưởng Stamford Michael Pavia sau đó nói FBI đang thi hành lệnh khám xét tại một địa chỉ ở Stamford vì liên quan điều tra.
Cảnh sát đã phong tỏa một khu nhà cao tầng và khu vực xung quanh.
Báo Washington Post dẫn nguồn cảnh sát nói theo đăng ký, chủ sở hữu chiếc xe là một phụ nữ 34 tuổi đã có con, và người ta cho rằng bà này chính là người lái xe.
Được biết gia đình bà sẽ ra thông cáo về vụ việc.

HVH Theo BBC News

Tags:

Leave a Reply