Đình chỉ hãng taxi ‘bắt chẹt khách Interpol’

Hãng taxi Phú Gia có tài xế bị cáo buộc bắt chẹt hai khách Singapore tham dự hội nghị Interpol vừa bị đình chỉ hoạt động.

(Lần đầu tiên Việt Nam tổ chức cuộc họp của Interpol)

Trước đó, công an Việt Nam đã bắt giữ tài xế Phạm Văn Xâm, 22 tuổi, vì bắt chẹt hai vị khách tới 6 triệu đồng cho quãng đường có 10 km.
Tuy tài xế này được nói mới chỉ làm việc cho hãng Phú Gia vài tháng và giám đốc hãng đã ngỏ lời xin lỗi người bị hại, nhưng công ty taxi đã bị thanh tra và kỷ luật.

Thanh tra Bộ Giao thông-Vận tải nói Công ty TNHH Phú Gia không đăng ký logo và màu sơn xe. Dù có 14 xe nhưng Phú Gia chỉ sở hữu 4 xe, còn lại đi thuê, quản lý lỏng lẻo gây nhiều sai phạm.

Hiện chưa rõ Phú Gia sẽ bị đình chỉ trong bao lâu.

Bộ Giao thông-Vận tải có kế hoạch tiếp tục các hãng taxi khác trong thành phố.
Vụ việc gây ảnh hưởng hình ảnh Việt Nam

Tối 28/10, hai đại biểu Singapore lên xe taxi của ông Xâm để đi từ một quán phở đường Phan Bội Châu về lại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình.

Ông Phạm Văn Xâm được nói là đã đòi 200 đôla Mỹ, 80 đôla Hong Kong cho quãng đường ngắn này, và còn lấy điện thoại iPhone 4 của một trong hai vị khách.

Ông đã bị gần 10 cảnh sát của cả Bộ Công an và thành phố Hà Nội bắt giữ chiều 6/11 tại Đắk Nông để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản và chiếm giữ trái phép tài sản của người khác.

Cuộc điều tra trở thành quy mô vì nhiều người trong chính quyền xem đây là việc làm “gây mất thể diện quốc gia”.

Lần đầu tiên Việt Nam đăng cai cuộc họp Đại hội đồng Cảnh sát Hình sự Quốc tế Interpol kéo dài từ 31/10 đến 4/11.
BBC News

Tags:

Leave a Reply