Đầu tư 645 triệu USD, Sony thành cổ đông lớn nhất của Olympus

Sony cho biết đầu tư vào Olympus để tăng hợp tác trong ngành công nghiệp máy ảnh kỹ thuật số nhưng thực chất lại để ý nhiều tới “miếng bánh” thiết bị nội soi y tế.

Sony muốn sinh lời thêm ở nhiều ngành hàng khác nhau.

Nguồn tin từ Reuters cho hay Sony đã đồng ý rót 645 triệu USD vào Olympus để đổi lấy 11,5% cổ phần của công ty này cũng như trở thành cổ đông lớn nhất. Dù Sony thông báo đang xem xét việc hợp tác trong ngành công nghiệp máy ảnh kỹ thuật số nhưng các nhà phân tích cho rằng mục đích chính của hãng không hẳn như vậy. Olympus hiện rất mạnh ở mảng thiết bị nội soi y tế khi chiếm tới 70% doanh số bán hàng. Việc đầu tư của Sony sẽ cho phép hãng tiến sâu vào ngành công nghiệp sinh nhiều lợi nhuận này.

Cũng theo nguồn tin trên, Sony và Olympus đang có kế hoạch thành lập một công ty cổ phần mới liên quan đến thiết bị nội soi y tế vào cuối năm nay với quyền sở hữu 51% và 49% tương ứng.


Sự kết hợp của Sony và Olympus có thể tạo ra một số thay đổi cho thị trường máy ảnh số.

Thỏa thuận này chỉ có vài ngày sau khi một số cựu giám đốc của Olympus nhận tội tại tòa do tham gia vào một trong những vụ bê bối tài chính lớn nhất trong lịch sử Nhật Bản. Hãng này đã thua lỗ tới hơn 1 tỷ USD trong vòng một thập kỷ.

Fujifilm được cho là cũng có ý định tương tự như Sony khi muốn đầu tư lớn hoặc mua đứt lại Olympus.

Sự hợp tác giữa Sony và Olympus cũng mở ra những cơ hội mới dành cho cả hai bên nhằm cạnh tranh mạnh hơn trên thị trường máy ảnh số. Sony gần đây đã có những bước tiến đáng kể khi tạo ra dấu ấn với dòng NEX trên phân khúc máy ảnh không gương lật.

Source: Hoài Anh – VnE

Domain.com, Domain Names and Hosting

Tags: ,

Leave a Reply