Đám cưới cảm động tại nhà tang lễ

Một đám cưới đặc biệt được tổ chức tại nhà tang lễ Trịnh Châu (Trung Quốc) vào buổi sáng ngày 10/11 vừa qua đã khiến bao người rơi lệ. Cuối cùng thì chàng trai Vũ Lượng đã cưới được cô gái anh yêu, có điều là cô dâu đang nằm trong quan tài giá lạnh.
Đám cưới đặc biệt


Dù cô dâu đã qua đời, chú rể Vũ Lượng vẫn quyết định tổ chức đám cưới tại nhà tang lễ. Anh không thể kìm được tiếng khóc trong lễ cưới của mình. (Ảnh: CCTV)


Vị tu sĩ công bố hai người là vợ chồng. (Ảnh: CCTV)

Vị tu sĩ cất giọng rõ ràng trong phòng tang lễ: “Vũ Lượng, anh sẽ chấp nhận Chương Cẩm Doanh là người vợ kết hôn hợp pháp của anh và sẽ yêu thương cô mãi mãi chứ?”

“Tôi chấp nhận”, Vũ Lượng đáp.

Vào 9g 30 sáng ngày 10/11, Vũ Lượng mặc trang phục comple và đeo nơ đỏ. Cô dâu của anh không đứng cạnh chú rể, mà nằm yên lặng trong chiếc quan tài đằng sau anh.

Đó là một lễ cưới đặc biệt từ trước đến nay ở Nhà tang lễ Trịnh Châu.

Chú rể không thể trao nhẫn cho cô dâu, mà chỉ lặng ngắm ảnh cô đặt trước quan tài. Họ vẫn chưa kịp chụp ảnh cưới.

Anh nghe vị tu sĩ tuyên bố: “Hai người chính thức là vợ chồng”.


Chú rể nhìn bố mẹ cô dâu. Trên ngực anh là dải ruy băng màu đỏ – một vật trước đây chưa từng được thấy trong một đám tang. (Ảnh: CCTV)
Lượng là người cuối cùng nói lời chia tay với cô dâu. Bỗng dưng anh chỉ muốn hôn cô dâu một cái hôn nồng ấm để cô ấy có thể tỉnh dậy sau giấc ngủ dài, nhưng cơ thể lạnh buốt của cô nhắc nhở Lượng rằng người con gái anh yêu và quãng thời gian đẹp mà họ có cùng nhau đã mãi trôi qua.

Đã đến lúc người ta đưa thi hài cô dâu tới phòng hỏa thiêu. Quãng đường chỉ có 20 m mà Lượng bước rất chậm, anh chỉ muốn mình có thể bước 200 m hay thậm chí 2.000m.

Anh nhìn cô dâu lần cuối cùng.

Tình yêu từ cái nhìn đầu tiên

Chú rể Vũ Lượng quê ở Thành Đô (tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc), làm nhân viên bán hàng tại một công ty kinh doanh laptop ở TP Lạc Sơn.

Còn cô dâu Trương Cẩm Doanh quê ở TP Trịnh Châu (Hồ Nam, Trung Quốc). Cô học tại một trường nghề.

Cuối năm 2003, Vũ Lượng gia nhập quân đội ở TP Trịnh Châu và ba năm sau, anh yêu cô gái giản dị và tốt bụng Cẩm Doanh ngay sau khi quen cô qua một người bạn. Tuy nhiên, bố mẹ Doanh không muốn cho hai người yêu nhau. Lượng trẻ hơn Cẩm Doanh hai tuổi, lại là người xuất thân từ nông thôn và chưa có công việc ổn định. Bố mẹ Doanh không muốn cô con gái yếu ớt và được cưng chiều của họ phải lấy một anh chàng quê ở xa. Không những thế, bố mẹ Lượng cũng không muốn con trai họ yêu một cô gái lớn tuổi hơn mình lại bị chứng động kinh.

Dù bị ngăn cản, Lượng và Doanh vẫn quyết tâm yêu nhau. Họ giữ liên lạc bằng cách gọi điện cho nhau hàng ngày và mỗi tuần gặp nhau một lần. Cuối cùng thì bố mẹ Doanh cũng chấp nhận cuộc tình này khi Lượng xuất ngũ cuối năm ngoái.

Lượng và Doanh đính hôn hồi tháng 4 năm nay và đã nhận giấy đăng ký kết hôn hồi tháng 8. Khi ấy Lượng cảm thấy vô cùng hạnh phúc vì theo pháp luật, anh đã là chồng của cô gái mà anh yêu thương hết mực. Hai người mong mỏi mình sẽ có một lễ cưới thật vui và hạnh phúc. Họ dự định sẽ chụp ảnh cưới ở Thành Đô vào cuối năm nay khi Doanh tốt nghiệp và có thể xin việc ở Tứ Xuyên và sống gần bên Lượng.

Bỗng nhiên tai họa xảy ra vào ngày 8/11 khi Cẩm Doanh qua đời sau một cơn động kinh đột ngột. Trước đó, Lượng đã nhận cú điện thoại của bố Doanh báo tin cô ốm nặng và anh phải nhanh chóng trở về. Nhưng anh đã không kịp về gặp mặt Doanh lần cuối.

6 giờ tối ngày 9/11, Lượng về đến TP Trịnh Châu sau khi đáp chuyến bay đêm từ Thành Đô. Lúc ấy, người yêu bé nhỏ của anh đã nằm trong chiếc quan tài pha lê trong nhà tang lễ.

Vẫn đi trăng mật

Dù tin dữ ập đến, nhưng Lượng bỗng dưng trở nên rất điềm tĩnh. Anh vẫn muốn tổ chức lễ cưới cho Cẩm Doanh và tự tay chọn váy cưới cho cô. Lượng thuê cả chuyên gia trang điểm chuyên nghiệp để trang điểm cho vợ anh trước khi lễ cưới bắt đầu. Khuôn mặt cô thật đẹp, với anh, cô vẫn là cô dâu đẹp nhất.

Trước đây, Cẩm Doanh thổ lộ là cô muốn đi nghỉ trăng mật ở Hàn Quốc. Và Vũ Lượng quyết định vẫn đi trăng mật dù chỉ có một mình. Anh sẽ đi Hàn Quốc, mang theo những bức hình của người vợ xấu số như thể cô vẫn luôn bên anh.

Xuân Vũ
TheoCCTV

Tags:

Leave a Reply