Đại sứ Hoa Kỳ chia sẻ cảm nhận về Tết ở Hà Nội

Nhân dịp năm mới, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam David Shear đã gửi video chúc mừng năm mới tới độc giả Dân trí và chia sẻ cảm nhận của ông về không khí đón Tết ở Hà Nội.

Trong đoạn video chúc Tết chia sẻ với báo Dân trí, Đại sứ Hoa Kỳ David Shear đã mở màn bằng câu giới thiệu về ông bằng tiếng Việt và kết thúc cũng bằng câu “Chúc mừng năm mới” nồng nhiệt cũng bằng tiếng Việt. Ông cho biết đây đã là năm thứ ba ông đón Tết ở Việt Nam.

Ông chia sẻ, trong ba năm qua, năm nào ông cũng thích thú khi ngắm nhìn thành phố Hà Nội rạo rực chuyển mình trong không khí đón Tết từ vài tuần trước năm mới. Ông nhận thấy “đường phố Hà Nội tràn ngập âm thanh và hình ảnh mọi người chuẩn bị đón Tết. Các chợ Tết mọc lên khắp thành phố, đầy ắp thực phẩm cho ngày Tết. Những ngôi chùa ở Hà Nội như Chùa Chấn Quốc, Chùa Quán Sứ cũng tràn ngập người đến cầu may cho năm mới.”

Ông cũng nhận thấy hoa đào và cây quất ở khắp mọi nơi, trong các gia đình, trong cửa hàng, văn phòng và thậm chí trên yên những chiếc xe máy.

Đại sứ Hoa Kỳ muốn trở thành một trong những người đầu tiên gửi chúc mừng năm mới tới người dân Việt Nam, chúc cho sự may mắn, thịnh vượng, và sức khỏe. Ông hi vọng những ngày đầu năm mới cũng như toàn bộ năm mới sẽ tràn ngập hạnh phúc.

(Theo:Vũ Quý-DT)

Tags:

Leave a Reply