Đại gia đình bạch tạng lớn nhất thế giới

Với tổng số thành viên mắc bệnh bạch tạng lên tới 8 người, gia đình nhà Pullan đã ghi danh kỷ lục “Gia đình bạch tạng lớn nhất thế giới”.

Công việc chăm sóc một người bệnh đã đủ khiến cả một gia đình phải lao đao nhưng với đại gia đình 8 người đều mắc phải hội chứng đột biến gen dạng hiếm nhà Pullan, sống tại thành phố Delhi, Ấn Độ thì khó khăn ấy càng lớn hơn gấp bội.


Đại gia đình bạch tạng nhà Pullan (vắng cô chị Renu đã đi lấy chồng)

Được biết, cả 8 người nhà Pullan đều mắc phải chứng bạch tạng hiếm gặp. Căn bệnh gây ra hiện tượng làm biến mất một phần hoặc toàn bộ sắc tố đen trong da và tóc. Vì vậy, mà ông Rosetauri Pullan, bà Mani – vợ ông cùng 3 cô con gái: Renu, Deepa, Pooja và 3 cậu con trai: Shankar, Ramkishan, Vijay đều sở hữu làn da trắng, màu tóc bạch kim, đôi mắt sáng màu dù mang trong mình dòng máu Ấn Độ.

Mang vẻ ngoài khác thường nhưng gia đình nhà Pullan không e ngại tính thẩm mỹ mà điều họ lo sợ là những vấn đề xấu về sức khỏe có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Làn da trắng nhợt nhạt khiến họ không thể đứng dưới nắng quá lâu. Bên cạnh đó, việc thiếu hụt sắc tố màu mắt cũng gây ra hạn chế tầm nhìn cho cả gia đình.


Gia đình của ông Rosetauri Pullan trở thành gia đình bạch tạng lớn nhất thế giới

Trên thế giới có khoảng 17.000 người mắc chứng bạch tạng giống như các thành viên nhà Pullan nhưng không may, nhà Pullan lại chịu sự kỳ thị tại quê hương nơi họ sinh sống do trình độ dân trí còn thấp. Trong con mắt của người dân, người bạch tạng giống như người nước ngoài. Vì vậy, họ rất khó kiếm được việc làm.

Dù cuộc sống khó khăn nhưng các thành viên trong gia đình nhà Pullan vẫn rất lạc quan. Họ cho rằng, căn bệnh đã khiến cả gia đình gần nhau thêm và coi đó là một món quà mà Thượng đế ban tặng.

Tags:

Leave a Reply