Cựu Tổng thống Bush lạ lẫm với đầu trọc

Cựu Tổng thống George HW Bush đã tình nguyện cạo trọc đầu để ủng hộ một bé trai 2 tuổi, con của một trong số các nhân viên an ninh của ông, bị bệnh bạch cầu.

Ông Bush và cậu bé Patrick.

Bản thân cựu Tổng thống 89 tuổi cũng có mối liên hệ cá nhân với bệnh bạch cầu, khi cô con gái 4 tuổi Robin của ông qua đời vì căn bệnh này vào năm 1960.

Ông Bush và các thành viên trong đội Mật vụ đã “xuống tóc” để giúp gây quỹ cho cậu bé Patrick. Cha của Patrick, Jon, là một trong số các vệ sĩ bảo vệ ông.

Các thành viên của đội bảo vệ ông Bush còn thiêt lập một trang web để giúp gia đình Jon thanh toán tiền điều trị. Vào tháng tới, nhóm này sẽ tổ chức một cuộc đua môtô dài 80km xuất phát từ dinh thự của gia đình ông Bush tại Kennebunkport, bang Maine.

Ông Bush và đội mật vụ cùng nhau “xuống tóc”.
Số tiền thu được từ cuộc đua môtô và một buổi đấu giá từ thiện sẽ được dành để giúp đỡ Patrick. Ông Bush và bà vợ Barbara đã tài trợ tiền cho quỹ trợ giúp cậu bé.

Sức khỏe của ông Bush đã yếu đi trong những trong những năm gần đây nhưng ông vẫn thường xuyên xuất hiện trước công chúng. Ông đã tới thăm Nhà Trắng hồi đầu tháng này để tham dự buổi lễ vinh danh một tổ chức tình nguyện mà ông thành lập khi còn đương chức.

Vị tổng thống thứ 41 của nước Mỹ đã thu hút đông đảo người hâm mộ trên mạng trong những năm gần đây vì sở thích đi tất nhiều màu sắc.

Source: ABC News

Tags:

Leave a Reply