Cô Thứ 2 Bị Bắt Vụ Đánh Chết Cô Phạm

Cô Thứ 2 Bị Bắt Vụ Đánh Chết Cô Phạm, Cảnh Sát Nhờ Người Dân Giúp Tìm Phụ Nữ Thứ 3
(01/25/2014) (Xem: 327)
SANTA ANA (VB) — Một phụ nữ thứ nhì đã bị bắt và sẽ bị lập hồ sơ khởi tố về tội sát nhân khi vụ đánh chết cô Kim Phạm, 23 tuổi, bên ngoài một quán rượu Santa Ana.

Cảnh sát nói phụ nữ naỳ 27 tuổi, cư dân Santa Ana, nhưng không cho biết tên.

Phụ nữ đầu tiên bị truy tố là cô Vanesa Zavala, 25 tuổi, khi ra tòa hôm Thứ Ba đã khai là vô tội.

Cảnh sát nói là đang truy nã phụ nữ thứ ba, có hình kèm bản tin, không gọi là nghi can mà chỉ gọi rằng đó là “người quan tâm.”

Cảnh sát nói cô Phạm bị đan1h chết đêm Thứ Sáu, rạng Thứ Bảy, lúc đó cô Phạm đang đứng xếp hàng cùng với các bạn bên ngoài vũ trường The Crosby ở Santa Ana, thì một cuộc gây gỗ từ lời nói dẫn tới tay chân đấm đá.

Điều tra viên nói rằng cô Phạm bị đá và đấm cho tới khi bất tỉnh. Cô bị tuyên bố là chết não bộ và hôm Thứ Ba bị gỡ ống trợ sinh.

Điều tra viên nói chỉ có 3 phụ nữ Mỹ Latin liên hệ vụ đánh chết cô Kim Phạm. Tin lúc đầu nói có 2 nam thanh niên nữa, nhưng sau xác nhận từ các lời khai và từ băng hình là chỉ có 3 cô vây đánh cô Kim Phạm.

Hiện thời tiền thưởng cho ai báo tin cho cảnh sát dẫn tới việc bắt và kết tội kẻ sát nhân là 11,000 đôla (trong đó có 1,000 đôla từ Thượng nghị sĩ Lou Correa).

Giám sát viên Janet Nguyễn chiều Thứ Sáu đưa ra thông báo, mời gọi cư dân giúp việc điều tra.

Bản thông cáo trích như sau.

Sau vụ ẩu đả làm chết một cư dân Westminster, cô Annie Hương Kim Phạm, Giám Sát Viên Janet Nguyễn kêu gọi bất cứ ai có thông tin liên quan đến sự việc nên báo cảnh sát. Giám Sát Viên Janet Nguyễn, đại diện Địa Hạt 1, bao gồm Santa Ana, và có văn phòng chỉ cách nơi xảy ra vụ đánh nhau chỉ vài khoảng đường, cũng đưa ra tuyên bố ủng hộ gia đình nạn nhân trong cuộc họp Hội Đồng Thành Phố Santa Ana mới đây.

“Tôi thật sự bị sốc khi nghe tin về vụ đánh nhau này. Là một người mẹ có hai đứa con, tôi cảm thấy rất buồn mỗi khi nghe và đọc những gì gia đình cô Annie Hương Kim Phạm phải trải qua,” Giám Sát Viên Janet Nguyễn nói. “Tôi xin thành thật chia buồn cùng gia đình và bạn bè của nạn nhân.”

Cô Annie Hương Kim Phạm, 23 tuổi, bị đánh bên ngoài một quán bar ở khu trung tâm Santa Ana đêm Thứ Sáu rạng sáng Thứ Bảy. Sau đó, cô hoàn toàn hôn mê và sống bằng ống trợ thở, và qua đời sau khi gia đình quyết định rút ống. Thành phố Santa Ana và Downtown, Inc. treo giải thưởng $10,000 cho ai có được thông tin liên quan đến vụ đánh nhau.

Tại cuộc họp báo ở Sở Cảnh Sát Santa Ana hôm Thứ Sáu, Giám Sát Viên Janet Nguyễn được cho biết, hai trong ba người có thể là nghi can đã bị bắt. Cảnh sát có hình người thứ ba, nhưng chưa tìm được.

“Tôi cảm ơn Sở Cảnh Sát Santa Ana và Văn Phòng Biện Lý Quận Cam đã điều tra không ngừng nghỉ,” Giám Sát Viên Janet Nguyễn nói. “Tôi sẽ tiếp tục làm việc với hai cơ quan công lực này cho tới khi tìm ra người thứ ba.”

Bất cứ ai muốn thông tin chi tiết vụ đánh nhau có thể gọi cảnh sát Santa Ana qua số điện thoại 714-245-8390, hoặc chương trình Ngăn Chặn Tội Phạm Quận Cam qua số điện thoại 1-855-TIP-OCCS.

“Santa Ana là một thành phố tuyệt vời, có bề dày lịch sử và văn hoá. Bi kịch này không tiêu biểu cho thành phố và cư dân ở đây,” Giám Sát Viên Janet Nguyễn nói trong một lá thư gởi đến Hội Đồng Thành Phố Santa Ana, và lá thư này được đọc tối Thứ Ba. “Với sự giúp đỡ và ủng hộ của cộng đồng, chúng ta có thể bảo đảm cá nhân, hoặc những cá nhân, chịu trách nhiệm trong vụ đánh chết người sẽ bị trừng phạt.”

Tags:

Leave a Reply