Cô dâu Việt bị chồng Hàn Quốc sát hại: Đưa tang chỉ có một người!

Sau cái chết đau lòng của cô dâu Việt Nam tại Hàn Quốc, gia đình cô hiểu rằng số phận của cô kể từ ngày đi làm dâu là chuỗi ngày dài mệt mỏi, đắng chát. Đưa tang cô bên xứ người chỉ có duy nhất người chị gái!

Cha mẹ già không được nhìn mặt con lần cuối

Cô dâu người Việt Ngô Thị Nga (SN 1993), quê Hải Phòng, sinh sống tại quận Hongchon thuộc tỉnh Kangwon, đã bị người chồng Hàn Quốc Own Chon (SN 1977) sát hại. Theo thông tin của cảnh sát tỉnh Kangwon, người mẹ chồng (77 tuổi) đã phát hiện thi thể con trai mình trong nhà kho và báo cho cảnh sát vào hồi 7 giờ 30 ngày 14/1. Ngay sau đó, cảnh sát địa phương đã có mặt tại hiện trường để điều tra và phát hiện thi thể chị Nga trong phòng riêng của hai vợ chồng, trên người có nhiều thương tích nặng.

Hai vợ chồng Nga chết để lại đứa con 5 tháng tuổi. Cái chết của chị Nga không được gia đình chồng báo cho người thân ở Việt Nam.

Khuya ngày 19/1, tro cốt của Ngô Thị Nga đã được người chị ruột mang về quê nhà an táng. Trong những ngày qua, một mình chị Ngô Thị Bích (sinh năm 1988, chị gái của Nga cũng lấy chồng Hàn Quốc) bôn ba đi gõ cửa nhiều cơ quan chức năng Hàn Quốc để xác nhận việc em mình bị tử vong cũng như lo các thủ tục để đưa em gái về lại quê hương.


Đám tang của Nga nơi quê nhà

Khi tro cốt của Nga về tới nhà ở phường Đông Hải 2, quận Hải An, Hải Phòng cũng là lúc chị Bích ngã quỵ vì kiệt sức. Ông Ngô Văn Cợt, 57 tuổi, bố đẻ của Nga, nghe tin con mình chết thảm đã trở nên trầm lặng. Ông không gào khóc mà im lặng lo mọi việc trong ánh mắt vô hồn. Ông đã cùng bà còn họ tộc dựng sẵn rạp đợi Nga về. Ông nói: “Mặc dù cháu đã được hỏa thiêu nhưng tôi vẫn muốn làm lễ truy điệu, an táng cháu cho đúng với phong tục người Việt Nam. Con gái tôi phận mỏng, căm kẻ dã man nhưng tôi biết kêu ai, bắt đền ai bây giờ”.

Bà Nguyễn Thị Trường , mẹ đẻ của Nga từ ngày hay tin con bị sát hại đã đổ bệnh mất ăn mất ngủ. Lúc chị Bích vừa bước về đến nhà trên tay ôm chặt lọ tro hài của Nga, bà Trường ngất lịm. Trong cơn mê sảng giọng bà lạc đi gọi tên đứa con gái bạc mệnh. Bà nói trong tiếng nấc: “Tôi đau lòng quá, con tôi còn trẻ mà sao lại phải từ bỏ cuộc sống này sớm thế. Đứa cháu ngoại đang kỳ bú sữa mẹ giờ mất mẹ vĩnh viễn. Ân hận nhất là chúng tôi chẳng thể nhìn thấy mặt cháu lần cuối để nói với con lời vĩnh biệt. Bây giờ chì còn một nắm tro đen trong cái bình vô tri vô giác thế này…”. Bà vừa nói vừa ôm lọ tro cốt của Nga vào lòng than khóc.

Ám ảnh cái chết của cô dâu Hàn

Về phần chị Ngô Thị Bích, sau 4 ngày đi lo thủ tục nhận xác em và đưa em về Việt Nam, vẫn ám ảnh những đau đớn riêng trước cái chết của em gái. Chị chia sẻ: “Tôi cũng lấy chồng Hàn và đang sống tại Seoul, vì thế khi nghe tin em lấy chồng Hàn tôi buồn lắm. Tự tay nhận xác em nhưng đến nay tôi vẫn không thể tin là Nga lại chết đau đớn như thế. Mặc dù biết tôi ở Hàn Quốc nhưng gia đình nhà chồng Nga không một ai báo tin cho tôi về cái chết của em”.

Mãi đến khoảng 12 giờ trưa ngày 14/1, chị Bích mới nhận được điện thoại của một hàng xóm nhà Nga, cũng là một cô dâu Việt, báo tin Nga đã chết.
Nhận được tin, chiều cùng ngày, vợ chồng chị Bích đi xe tới Hongchon gặp cảnh sát quận để tìm hiểu sự việc. Tại đây, phía cảnh sát cho biết, Nga đã chết trong phòng riêng của gia đình do bị đấm, đánh vào chỗ hiểm. Người chồng cũng đã chết tại nhà kho do uống thuốc sâu tự vẫn. Hiện xác của Nga đã được chuyển đến nhà xác tại bệnh viện. “Sau khi làm thủ tục khai báo thông tin cần thiết với cảnh sát, chúng tôi đã tới nhà xác nhận mặt Nga. Không thể tưởng tượng nổi, cả khuôn mặt của em gái tôi đầy những vết bầm tím, trầy xước, bị sưng vù rất đau lòng. Không một ai phía gia đình nhà chồng Nga có mặt ở đó khiến tôi càng xót xa cho thân phận của em mình” – chị bích nói.

Chị Bích, chị gái nạn nhân, là người duy nhất đưa tang em bên Hàn Quốc
Ngăn dòng nước mắt, chị Bích kể tiếp: “ Chứng kiến cảnh em gái mình chết mà không nhận được sự đoái hoài quan tâm của nhà chồng, tôi thực sự bị sốc. Biết trước là việc con gái Việt Nam sang Hàn làm dâu thường bị đối xử phân biệt, kỳ thị nhưng tôi chưa bao giờ nghĩ tới mức bị giết hại. Lúc mới sang Hàn Quốc, Nga đã có lần kêu than với tôi là muốn từ bỏ phận làm dâu ở đấy và muốn được về với bố mẹ. Rồi nhiều lần Nga phàn nàn về cách sống của chồng. Hễ có chuyện gì cũng kể cho mẹ, cho gia đình, hàng xóm… để rồi chính những người đó lại can thiệp vào cuộc sống của vợ chồng, gây áp lực và căng thẳng. Kể từ lúc Nga sang Hàn Quốc lấy chồng, hai chị em gặp nhau cả thảy 3 lần. Còn lại chủ yếu hỏi thăm nhau qua điện thoại. Cách đây khoảng hơn 1 tháng, Nga gọi điện cho tôi khóc và kể chuyện bị cả nhà chồng uy hiếp. Tệ hơn có cả người chú họ bên chồng dọa đuổi cô ra khỏi nhà.

Được biết gia đình chồng Nga thuộc diện khá giả nhưng Nga không được chi tiêu theo ý mình mà chuyện tài chính do chồng nắm giữ và quản lý. Chị Bích ân hận: “Giá như tôi chia sẻ với em nhiều hơn để giúp nó thoát khỏi gia đình ấy thì em tôi đã không mất mạng như thế”. Nói rồi chị Bích lại khóc: “Tôi đã ngăn cản ngay từ đầu việc nó đi lấy chồng Hàn. Nhà có mỗi hai chị em gái, tôi đã đi xa rồi chỉ mong nó ở nhà lập gia đình cạnh bố mẹ. Nhưng em tôi trẻ người non dạ, cứ nuôi giấc mơ đổi đời bằng việc lấy chồng ngoại mà không biết quyết định đó phải trả giá bằng cả tính mạng”.

Cho đến giờ, phía gia đình nhà chồng Nga cũng chưa có bất cứ động thái nào về cái chết của người con dâu. Đứa con nhỏ của Nga đã được gửi tới nhà họ hàng bên chồng tạm thời nuôi dưỡng. Nỗi đau đổ dồn lên trái tim người làm cha làm mẹ ở Việt Nam. Thương con mất mạng, xót cháu khát sữa, bố mẹ Nga giờ chỉ biết đau đáu một điều ân hận: “Giá đừng cho nó lấy chồng Hàn!”.

(Theo:Thu Hằng-DT)

” Hạnh phúc, thiên đàn hay địa ngục đều do con người tạo nên…Nghèo nhưng vui vẻ hạnh phúc đó là thiên đàn, giàu sang phú quý nhưng không có hạnh phúc và niềm vui đó là địa ngục ….” cho nên:
” Ta về ta tắm ao ta, dù trong dù đục ao nhà vẫn hơn !” …

Tags:

Leave a Reply