Trang chủ Friday, January 17th, 2020

Chuyện Nhiệm Mầu Từ Haiti

[ Tuesday, 19 January, 2010 ]

Một Em Bé Gái 18 Tháng Được Cứu Thoát Sau 3 Ngày Dưới Đống Gạch Vụn

Port Au Prince: Một đoàn quay phim của một hãng thông tấn Úc Đại Lợi đã cứu thoát một em bé gái 18 tháng, bị vùi trong đống gạch vụn ở Port au Prince trong hôm thứ sáu ngày 15 tháng giêng vừa qua. Khi các chuyên viên đang thâu hình thì họ nghe có tiếng kêu của một em bé trong khu nhà sụp đổ nằm theo sườn đồi.
Phóng viên Richard Moran của đài truyền hình Nine Network ở Úc Đại Lợi, bỏ máy quay phim cùng các nhân viên cấp cứu khác, bê những tảng bê tông ra khỏi chỗ mà họ đã nghe tiếng kêu. Sau một thời gian đào bới bằng tay, họ đã cứu được một em bé gái 18 tháng, nằm bên cạnh thi hài của bố mẹ của em. Thông tín viên Robert Penfold của đài truyền hình Nine Network cho biết là khi em bé gái được bế lên tay, em không khóc, nhìm mọi người một cách ngạc nhiên như nhìn một thế giới khác.
Phóng viên Mike Amor là người bế em bé ra và cho em uống nước đã cho biết là ông ta chưa bao giờ trải qua những giây phút kỳ diệu như thế, kể từ khi nhìn thấy sự ra đời của đừa con của ông, những xúc động không thể diễn tả

. Theo tin của đài truyền hình CNN thì trong mấy ngày qua, các toán cấp cứu đã cứu thoát 70 người bị chôn vùi trong các đống gạch vụn. Năm nạn nhân đã được cứu thoát trong một siêu thị. Một trong những nạn nhân đã cho biết là trong những ngày bị kẹt trong siêu thị, ông ta đã ăn các hộp peanut butters trong tiệm này để sống còn.
Một thông tín viên báo chí đã bình luận là, nếu mà bị kẹt trong một trận động đất, thì chẳng có nơi nào tốt hơn là bị kẹt trong một siêu thị, với đồ ăn thức uống ở xung quanh.
Cũng theo các tin tức vừa được thông báo thì hai ngàn binh sĩ thuỷ quân lục chiến Hoa kỳ sẽ được đưa đến tăng cường cho 1 ngàn binh sĩ Hoa Kỳ đang có mặt ở Haiti.
Canada hiện cũng có 400 binh sĩ và 1 ngàn binh sĩ khác cũng đang được cấp tốc không vận đến Port au Prince. Ngoài ra hai tuần dương hạm của hải quân Canada với 500 thủy thủ đoàn và hàng trăm tần thực phẩm cũng trên đường đến Haiti.
Theo những tiên đoán mới nhất thì có thể có đến 200 ngàn người bị thiệt mạng vì trận động đất này

(Trích từ Thời Báo  Monday, 18 January 2010 15:04 )

Xem thêm : Tin tức

realizare site web grafica personalizata | optimizare seo