Chính phủ đóng cửa, du khách không thể viếng các thắng cảnh tại Utah

SALT LAKE CITY, Utah
Hôm Thứ Ba, ảnh hưởng của tình trạng chính phủ liên bang đóng cửa đối với các thắng cảnh trên đất công cũng như các công viên và lâm viên tại Utah đã được hằng nghìn du khách đang thăm viếng tiểu bang này cảm nhận sâu sắc.


(Cảnh đẹp tại Weber Canyon, chỗ gần Oakley, thuộc quận Summit ở Utah. (Hình: AP Photo/Desert News, Tom Smart)

Những tay câu cá nôn nao muốn đến thi tài tại giải câu cá Bullfrog Open được tổ chức vào cuối tuần có thể sẽ phải chờ đợi một ngày khác. Những gia đình dự tính lái xe đến các công viên để vừa dự picnic vừa nhìn mùa Thu đến trên cành cây, ngọn cỏ tại các công viên và lâm viên thuộc quyền quản lý của Forest Service and Bureau of Land Management cũng sẽ phải dời lại dịp khác, bởi vì sở này hiện đóng cửa. Và những tay thợ săn muốn tiến vào các vùng đầm lầy tại khu hoang dã River Migratory Bird Refuge nhân dịp khai mạc mùa săn chim nước hằng năm vào Thứ Bảy cũng sẽ phải đổi hướng đi nơi khác.


(Zion National Park, Utah. Photo: Google)
Trong khi đó, tại Lâm Viên Quốc Gia Zion National Park, chỉ huy trưởng kiểm lâm Cindy Powell cố gắng giải thích với một du khách ngoại quốc rằng, bởi vì lâm viên hiện đã đóng cửa, người ta không thể nào vào bên trong được, dù chỉ là để chụp vài tấm ảnh, và con đường xuyên qua khu lâm viên sở dĩ còn có xe hơi chạy qua vì đây là một thông lộ mà du khách phải dùng tới để tiến sang những khu danh lam, thắng cảnh khác tại Utah. (Theo Brett Prettman/The Salt Lake Tribune)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

up top