Cháy lớn tại trường THTT- Thuận An – Huế

Lúc 23h45 tối 21/1, một đám cháy lớn đã thiêu rụi 3 phòng quan trọng nhất chứa hồ sơ, sổ sách và trang thiết bị của trường THCS Thuận An (thị trấn Thuận An, huyện Phú Vang, Thừa Thiên Huế).

Đám cháy bắt nguồn từ phòng thiết bị. Một bảo vệ trường cho hay: “Vào thời điểm gần 12h khuya, bỗng nhiên tôi thấy các đốm sáng trong phòng thiết bị kèm theo các tiếng nổ nhỏ. Chạy tới nhìn vào khe cửa thì kinh hãi. Lửa ngùn ngụt cháy khắp phòng. Ngọn lửa cao đến nỗi liếm vào cả trần nhà”.

Được tin, toàn bộ lực lượng công an thị trấn Thuận An đã tức tốc đến hiện trường cùng người dân khẩn cấp dập lửa, đồng thời gọi ứng cứu từ lực lượng Phòng cháy chữa cháy (PCCC) tỉnh. Lực lượng chữa cháy phải dùng búa đập tung ổ khóa phòng thiết bị để vào chữa cháy.


3 căn phòng quan trọng nhất của trường bị thiêu rụi, lực lượng chức năng nghi ngờ có bàn tay của kẻ phá hoại

Do trong trường không có hệ thống nước gần đám cháy nên mỗi người một cách: dùng vòi nước câu từ nhà dân, huy động xô chậu hứng nước để cứu chữa. Tuy nhiên ngọn lửa do quá mạnh đã lan san phòng Hiệu trưởng bên cạnh, tiếp theo là phòng hội đồng.

30 phút sau, 2 xe cứu hỏa của PCCC tỉnh có mặt và sử dụng hết công suất vòi xịt. Đến 0h56 ngày 22/1, đám cháy cơ bản được dập tắt.

Tại hiện trường, phần mái của phòng thiết bị chỉ còn lại các thanh xà gỗ cháy thành than. Ngói lợp trên 3 phòng liên tiếp bị vỡ gần hết. Các atomat, thiết bị điện bị nóng chảy cong queo, nhiều tủ sắt, bàn ghế biến dạng. Toàn bộ trang thiết bị thí nghiệm, hồ sơ học sinh, sổ ghi đầu bài máy vi tính đã cháy gần như hết.


Toàn bộ trang thiết bị, hồ sơ trong các phòng cháy thành than

Ngay trong đêm, toàn bộ giáo viên trường đã được huy động đến để chữa cháy và quét dọn.

Hiệu trưởng nhà trường, thầy giáo Nguyễn Đông xót xa nói: “Trường đã cháy phòng quan trọng nhất tập trung các trang thiết bị, sổ sách. Học sinh đi học lại cũng hết được thực hành do không có thiết bị. Ước tính thiệt hại trên 200 triệu đồng. Trường lại nghèo, giờ không biết phải làm thế nào nữa”.

Vì lý do an toàn cho người dân và bảo vệ hiện trường nên nên 6 công an thị trấn Thuận An cùng 7 bảo vệ dân phố đã túc trực tại điểm cháy suốt đêm.

Sáng nay, công an huyện Phú Vang, công an tỉnh Thừa Thiên Huế cùng chủ tịch thị trấn Thuận An đã có mặt để khám nghiệm hiện trường. Phải đến 18h chiều cùng ngày, cơ quan công an mới lấy hết các mẫu để điều tra, đối chiếu, nhằm làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

Toàn bộ học sinh trường THCS Thuận An phải nghỉ học trong 2 ngày 22 và 23/1.

Theo trung tá Nguyễn Văn Quý, trưởng công an thị trấn Thuận An “đây là vụ cháy trường học đầu tiên tại thị trấn. Đám cháy được dập tắt có công sức rất lớn của người dân và chiến sĩ”.

Theo thông tin mới nhất từ thầy Hiệu trưởng, Hội phụ huynh trường cùng lãnh đạo thị trấn sẽ giúp đỡ trường bằng vật chất và hiện vật trong một vài ngày tới.

Theo:DT
Bài, ảnh: Đại Dương
TVH(st)

Tags:

Leave a Reply