Chỉ huy trưởng cảnh sát gốc Việt đầu tiên tuyên thệ nhậm chức

Sở cảnh sát học khu Montebello

Linh Nguyễn/Người Việt

MONTEBELLO (NV) – Sĩ quan cảnh sát xử lý thường vụ cảnh sát trưởng, ông Linh Ðinh tuyên thệ chính thức nhậm chức cảnh sát trưởng của Học Khu Montebello, lúc 7 giờ tối Thứ Năm, tại phòng họp của Hội Ðồng Giáo Dục Học Khu Montebello, Los Angeles County. Ông được coi là người Mỹ gốc Việt đầu tiên đạt đến chức vụ cao cấp này trong ngành cảnh sát.

Cảnh sát trưởng người Mỹ gốc Việt đầu tiên, ông Linh Đinh

“Tôi rất thích được thử thách trong công việc vì nhờ đó tôi có cơ hội để học hỏi thêm. Là một người Mỹ gốc Việt, tôi rất hãnh diện và muốn đồng hương Việt Nam thay đổi cái nhìn về cảnh sát. Ðừng sợ sệt. Gọi cảnh sát khi cần thiết, vì nhiệm vụ của cảnh sát là bảo vệ cư dân,” Vị tân cảnh sát trưởng nói với phóng viên nhật báo Người Việt.

Ông giải thích về thành phần nhân viên sở cảnh sát của học khu: “Dưới quyền tôi là 102 nhân viên, gồm 40 cảnh sát viên, 60 nhân viên tuần tra tại các trường học, một hạ sĩ cảnh sát, một probation officer và 2 nhân viên dân sự.”

Theo cha mẹ đến Hoa Kỳ năm 1975 khi tuổi đời mới được 5 tháng, vị cảnh sát trưởng 37 tuổi này là con trai trưởng trong một gia đình ba anh em. Thân phụ là một cựu quân nhân QLVNCH. Ông Linh Ðinh tốt nghiệp cử nhân Ðại Học UCLA về môn Biogeography và xuất thân từ Học Viện Cảnh Sát Rio Hondo.

Thành phố Montebello có khoảng 65 ngàn dân tính đến năm 2007, thống kê theo trang mạng của thành phố.

Leave a Reply