ANTĐ – Cậu bé may mắn đã tìm thấy viên kim cương cực lớn khi tham quan công viên cùng gia đình.
Michael Dettlaff, cậu bé 12 tuổi người Mỹ, cùng gia đình đến thăm khu công viên Crater of Diamonds ở bang Arkansas. Chỉ sau 10 phút dạo quanh công viên và đào tìm trong lớp đất, cậu bé may mắn đã tìm thấy một viên kim cương lấp lánh, trong khi cha của Michael vẫn đang loay hoay đi thuê đồ dụng cụ đào và tìm kiếm kim cương. Viên kim cương mà Michael tìm thấy có kích thước bằng hạt đỗ, màu mật ong, nặng 5.16 carat.
Công viên Crater of Diamonds là một công viên nhà nước có diện tích 368 hecta, nằm tại Murfreesboro, bang Arkansas, Hoa Kỳ. Công viên này có một khu vực rộng 15 hecta đã qua khai thác, và là khu vực khai thác kim cương duy nhất trên thế giới mở cửa cho du khách đến tham quan và thử vận may.
Ban quản lý công viên đã cho phép cậu bé Michael đặt tên cho viên kim cương mà cậu tìm được là “Viên kim cương hào quang của Chúa”. Cũng giống như bất kỳ đứa trẻ nào tự mình tìm thấy được một viên kim cương ở công viên này, Michael đã rất thích thú và đặc biệt là khi cậu được biết về giá trị cực lớn của viên kim cương lấp lánh mà cậu bé tìm thấy.