Trang chủ Sunday, September 19th, 2021

Cali: Đem 20,000 Tù Di Dân Lậu Sang Mễ

[ Friday, 29 January, 2010 ]

Cali: Đem 20,000 Tù Di Dân Lậu Sang Mễ; Để Tiết Kiệm 1 Tỉ Đô Sung Vào Giáo Dục

SAN FRANCISCO – Nói chuyện với phóng viên tại câu lạc bộ báo chí, thông đốc Schwarzenegger cho hay: để giải quyết tình trạng chen chúc của các khám đường California, 1 số tù là di dân không giấy tờ sẽ được chuyển sang giam giữ ở lân bang Mexico.
Theo lời ông, giam giữ 20,000 người ở Mexico có thể tiết kiệm 1 tỉ MK. Ông nói: chúng ta sẽ giao tiền cho họ xây dựng và điều hành nhà giam, số chi phí tiết kiệm được sẽ chuyển qua chương trình giáo dục bậc cao.
Trong tháng này, nhà lãnh đạo hành pháp tiểu bang đã đưa ra con số thiếu hụt ngân sách ở mức dự báo 19.9 tỉ.
Theo thống kê năm 2007, nhân số tù của California là 170,000 người trong khi sức chứa của hệ thống trại cải huấn là 100,000.
Thống Đốc Schwarzenegger nói rằng, “Hãy suy nghĩ về điều này — nếu California giúp tiền cho Mexico. Không phải theo kiểu ‘Nè, bạn hãy lo cho họ, đây là những công dân của bạn.’ Không. Không phải vậy đâu.
“Chúng ta trả tiền cho họ xây nhà tù ở Mexico. Và rồi chúng ta gửi những tù nhân di dân lậu sang đó. Nó chỉ tốn có phân nửa chi phí để xây dựng nhà tù và điều hành. Chúng ta sẽ tiết kiệm được hàng tỉ đô la ở đó mà số tiền này có thể dùng vào việc giáo dục đại học.”

BV

Xem thêm : Tin tức

realizare site web grafica personalizata | optimizare seo