Cậu bé 12 tuổi học lấy bằng cử nhân Toán

(Dân trí) – Chỉ mới 12 tuổi và bị một dạng bệnh tự kỷ nhưng chú bé Cameron Thompson ở Anh vẫn đang miệt hài học để lấy bằng cử nhân về toán học. Cameron vừa được trường Open University chấp nhận cho học khóa Cử nhân danh dự và dự kiến sẽ tốt nghiệp năm 16 tuổi.


Dù mới 12 tuổi, Cameron Thompson đang học lấy bằng cử nhân. (Ảnh: Daily Mail)

Với tài năng đặc biệt về toán học, cậu bé Cameron Thompson (ở Penley, Wrexham, Anh) được mệnh danh là thần đồng Toán học.

Hiện nay Cameron học lấy bằng cử nhân vào các buổi tối và theo học tại trường Maelor ở gần nhà vào ban ngày. Dù có năng khiếu vượt trội so với các bạn đồng trang lứa nhưng cậu bé thần đồng vẫn tham gia các lớp học bình thường như các bạn. Trường Maelor đã rất chú ý đến Cameron và cung cấp những nhu cầu đặc biệt của cậu bé.

Một điều đặc biệt là cậu bé thần đồng lại là một bệnh nhân của hội chứng Asperger (một dạng của bệnh tự kỷ). Căn bệnh khiến Cameron gặp khó khăn khi giao tiếp, hòa đồng với những đứa trẻ khác và có xu hướng khép mình. Thế nhưng Cameron vẫn luôn đạt điểm xuất sắc.

Cha của Cameron, ông Roderick, 35 tuổi và mẹ cậu, bà Alison, 32 tuổi nói rằng họ bắt đầu nhận thấy khả năng toán học khác thường của Cameron khi cậu chỉ mới 4 tuổi. Khi ấy, cậu bé đã bắt đầu có những cuộc thảo luận dài với giáo viên tại trường mẫu giáo về số âm.


Chú bé thần đồng còn rất thích tìm hiểu thiên văn. (Ảnh: Daily Mail)

Tài năng thần đồng của Cameron thực sự bắt đầu tỏa sáng khi cậu bé học tại trường cấp 2 ở Prestatyn, Clwyd, nơi gia đình em đã sống. Cậu đã làm một bài kiểm tra đặc biệt về toán định lượng. Mặc dù điểm số cao nhất là 140 nhưng Cameron đã đạt được tới 141 điểm.

Nhận ra Cameron là một “món quà đặc biệt” được ban tặng, các giáo viên đã đăng kí cho Cameron học lớp toán ở trình độ trung cấp và cao cấp của chương trình GCSE (tương đương với trình độ lớp 10 ở Việt Nam).

Về kế hoạch lấy bằng cử nhân Toán vào năm 16 tuổi của Cameron, ông Roderick tin rằng điều này chẳng khó khăn gì đối với cậu con trai thông minh của mình.

Võ Hiền
Theo Daily Mail

Tags:

Leave a Reply