Bí mật củ hành tây (repost)Bài viết nói về tác dụng của củ hành tây , tôi đã đọc thấy nhiều lần trên Diễn đàn – Tác dụng “Thần kỳ” của nó thì …không thể bàn cải” nữa rồi !
Tôi đã sử dụng củ hành từ năm ngoái – nghĩ rằng lớp vỏ lụa bên ngoài ngăn trở khả năng thu hút vi khuẩn , nên tôi đã lột lớp vỏ bao , và cắt vát một phía củ hành, để cho mùi của nó dễ dàng lan tỏa…
Kết quả “Trên cả tuyệt vời” – Các bạn ạ : Bản thân tôi ngày trước rất hay bị cảm nhiễm , bây giờ thì không – Đứa con trai lớn của tôi ở cùng phòng , ăn cùng mâm với 4 người bạn , thảy đều bị cảm cúm độ “trầm trọng” , cháu vẫn không hề gì !
Riêng con gái tôi – cháu thường xuyên đi học về đêm và vướng mưa , cảm hàn liên miên… Con bé chê mùi củ hành hôi , không chịu để bên giường mình – Sau một năm , thấy mẹ không bị lây cảm từ mình , dù hai mẹ con ăn , uống chung , lúc ấy cháu mới chịu – và kết quả là …”vĩnh biệt cảm cúm” !
Tôi còn muốn kể cho các bạn nghe kết quả sử dụng củ hành với những triệu chứng bệnh khác nữa : Nó “đặc biệt tác dụng” cho đường thở : Mũi , khí quản và phế quản, và – theo tôi – nó còn tác dụng cả đến chứng bệnh hen suyển kinh niên nữa kìa !
Bản thân tôi , ngay từ những năm 20 tuổi , mỗi tháng 30 ngày là tôi cảm cúm , viêm phế quản, viêm họng và khàn tiếng mất… 28 ! Sau một trận viêm phế và ho 3 tháng rưởi , tôi bị “giãn phế nang” vĩnh viễn – lúc nào cũng khó thở, khò khè…
Ngay đêm đầu tiên để củ hành đã cắt vát một phía lên giường , tôi thử hít vài hơi, ráng chịu đựng mùi hôi của nó… Kỳ lạ thay – chỉ 5 phút sau là tôi hết cơn khó thở. Dịch nhày trong mũi , trong cổ đều thông… Từ đó – mỗi lúc lên cơn khó thở , kéo hen là tôi lại …hít mùi củ hành , và …chỉ 5 phút sau là hết ! Mùi củ hành – mới đầu hơi khó chịu , về sau ngửi quen sẽ không còn thầy hôi nữa…
Như vậy – ta có thể dùng nó để chận chứng hen suyển, các bạn có bệnh chứng nầy hãy thử xem sao – Tuy nhiên, thuốc có tác dụng hay không còn tùy vào “cơ địa”. Có người thích hợp , có người lại không … Tội gì không thử, thử một cách kiên trì, nếu chẳng có hại thì “Không bổ bề ngang thì cũng bổ bề dọc” – Phải không các bạn !!

Thanh Lan Nguyễn

st – bbt

Tags:

Leave a Reply