Bé sơ sinh sống lại sau 12 tiếng ở nhà xác

Cùng chồng về nhà với tờ giấy chứng tử trên tay, 12 tiếng sau Analia Bouter quyết định quay lại bệnh viện để nhìn con lần cuối…

Chị Analia Bouter trả lời phỏng vấn của phóng viên. Ảnh: The Sun
Em bé được phát hiện sau khi người mẹ khăng khăng đòi các nhân viên tại bệnh viện phải mở cửa nhà xác để nói lời từ biệt với đứa con gái bé bỏng.
Mẹ của em bé, chị Analia Bouter, nói: “Tôi không biết nên đổ lỗi cho ai. Tôi không nghĩ đến chuyện đó vào lúc này. Niềm hạnh phúc khi biết con bé vẫn còn sống lấn át tất cả. Tôi là một giáo dân và tôi tin đây chính là điều kỳ diệu mà Chúa ban tặng”.
The Sun cho hay Analia sinh con khi mới chỉ ở tháng thứ 6. Các bác sĩ tại bệnh viện Perrando de Resistencia ở tỉnh Chaco nói với Analia rằng con cô đã tử vong khi đang còn trong bụng mẹ. Họ không nghe thấy tim thai. Đứa trẻ đã qua đời chỉ ít phút trước khi được sinh ra do quá nhỏ. Analia đã rất choáng váng khi nghe tin đó.
Cô cùng chồng về nhà với tờ giấy chứng tử trên tay. 12 tiếng sau cô quyết định quay lại bệnh viện để nhìn con lần cuối. “Chúng tôi đến nhà xác và họ dẫn đến cái ngăn kéo đã đóng. Chúng tôi muốn chụp một bức ảnh của con gái. Lúc chồng tôi mở ngăn kéo ra, con bé được bọc trong một lớp vải trắng. Chúng tôi nghe thấy tiếng khóc và thật kỳ diệu, con bé vẫn còn sống”, Analia bật khóc nói.
“Nó đã nằm hơn 12 tiếng trong nhà xác lạnh đóng băng. Chính mắt tôi đã nhìn thấy băng trên người con bé”, Analia nói tiếp.
Cặp vợ chồng người Argentina ban đầu định đặt tên cho đứa con gái thứ 5 của mình là Liliana Abigail, nhưng họ đã quyết định đổi thành Luz Milagros, có nghĩa là “tia sáng màu nhiệm”.
Giám đốc bệnh viện Perrando de Resistencia, ông Jose Luis Meirino, cho rằng sự giảm thân nhiệt có thể là nguyên nhân khiến các dấu hiệu sống ở đứa trẻ bị chậm lại. “Hiện tại chúng tôi cũng chưa có được lời giải thích chính xác. Ca đỡ đẻ có sự góp mặt của các bác sĩ khoa sản và khoa nhi. Họ đều kết luận đứa bé đã tử vong trước khi sinh”, Meirino nói.
— Nguon Ngoisao.net–

Leave a Reply