Bé sơ sinh có 6 chân ở Pakistan

Một cặp vợ chồng ở Pakistan vừa sinh được một bé trai kháu khỉnh, nhưng điều kỳ lạ là cậu bé có tới 6 chân.


Em bé 6 chân ở Pakistan. Ảnh: AFP

Em bé này được chào đời tại Bệnh viện Sukkrr, Pakistan chỉ cách đây vài hôm.
Jamal Raza, giám đốc Viện Nhi Trung Ương ở Karachi, cho biết hiện các bác sĩ tại đây đang chuẩn bị tiến hành phẫu thuật cắt bỏ chi thừa cho cậu bé và cũng đang có ý định nhờ các chuyên gia nước ngoài có nhiều kinh nghiệm đến để xử lý trường hợp này. Đây là một trường hợp rất hiếm thấy do đột biến gene với tỷ lệ 1/1.000.000.
Trong phần trả lời phỏng vấn báo chí địa phương, bố của em bé, anh Imran Shaikh, đã phải nhờ tới sự giúp đỡ của chính quyền và các tổ chức từ thiện vì anh không có tiền để chạy chữa cho con. “Tôi không thể đến bệnh viện lớn ở Karachi để chữa trị cho con. Mong các nhà hảo tâm và chính quyền có thể giúp đỡ tôi”, Imran, hiện là một kỹ thuật viên tia X với mức thu nhập chỉ 66 USD một tháng, nói.
Imran Shaikh và vợ kết hôn được 4 năm và hiện sống ở thành phố Sukkur, cách bệnh viện nơi cậu con trai anh đang được chăm sóc khoảng 450 km. Theo các nguồn tin địa phương hiện mẹ của bé đang phục hồi khá tốt sau khi sinh.
Muhammad Qaisar, bác sĩ tại Viện Kỹ thuật Y học Pakistan ở Islammabad, nói với tờ Allvoices rằng đây là trường hợp đầu tiên trong lịch sử Pakistan khi có một em bé được sinh ra với 6 chân.
Do bố của em bé đã lên tiếng nhờ các tổ chức đoàn thể giúp đỡ, hiện các nhà cầm quyền đã chỉ đạo những tổ chức và cá nhân có liên quan nhằm đảm bảo rằng đứa bé được chăm sóc y tế đầy đủ, tờ The Nation của Pakistan đưa tin.

Nguon Ngoisao.net

Leave a Reply