Bé gái 10 tuổi được nhận vào đại học

Bé gái 10 tuổi Sushma Verma, con gái của một ông bố là công nhân và một bà mẹ mù chữ, vừa trở thành sinh viên ngành Khoa học Trường ĐH Lucknow, thuộc bang Uttar Pradesh, miền bắc Ấn Độ. Dự kiến ba năm nữa Sushma sẽ trở thành cử nhân trẻ tuổi nhất Ấn Độ.
Trước đó, khi hoàn tất kỳ thi lớp 12, bé Sushma đã được Trường đại học Lucknow tạm thời cho phép vào học ngành Khoa học của trường. Và mới đây, trường chính thức xác nhận việc cô bé 10 tuổi này trở thành sinh viên của trường. Sắp tới, Sushma sẽ học các môn động vật học, sinh vật và hóa học.

“Giờ đã đến lúc em phải tập trung học đại học và tốt nghiệp đạt điểm cao”, tân sinh viên nhí Sushma vui mừng cho biết.

Tân sinh viên 10 tuổi Sushma Verma.

Lãnh đạo Trường đại học Lucknow rất hài lòng khi cô bé thần đồng này trở thành sinh viên trường mình.

“Chúng tôi nên khuyến khích tất cả những bé gái tài năng như Sushma vào học. Chúng tôi hy vọng với quyết định của chúng tôi, bé Sushma sẽ đến gần hơn với việc hiện thực hóa mơ ước của mình”, người phát ngôn Trường đại học Lucknow nói.

Được biết, gia đình bé Sushma có truyền thống học giỏi và thông minh. Năm 2007, khi mới 14 tuổi, anh trai của Sushma là Shailendra đã trở thành cử nhân trẻ tuổi nhất của ngành Khoa học máy tính ở Ấn Độ khi tốt nghiệp bằng cử nhân Ứng dụng máy tính của Trường đại học Lucknow với số điểm trung bình 75%.

Hiện nay Sushma có cơ hội “vượt mặt” anh trai mình nếu hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp đại học vào năm 2013 ở tuổi 13.
Source: DT- Xuân Vũ
Theo Hindustan Times

Tags:

Leave a Reply