Bé 9 tuổi một mình đi máy bay “chui” 2.400km tới Las Vegas

Giới chức giao thông Mỹ đang điều tra xem làm cách nào một bé trai 9 tuổi lại lên được một máy bay mà không có vé và vượt hành trình 2.400 km từ Minnesota tới Las Vegas.

Cậu bé, được giấu tên, đã vượt qua 3 vòng kiểm tra an ninh tại sân bay Minneapolis-St. Paul ở bang Minnesota hôm 3/10 trước khi lên một chuyến bay của hãng hàng không Delta.

Trong chuyến bay, các thành viên phi hành đã tỏ ra nghi ngờ về hành khách nhỏ tuổi đi máy bay một mình, vốn không có chỗ ngồi ấn định, và liên lạc với cảnh sát. Sau khi máy bay hạ cánh xuống Las Vegas, cậu bé đã được chuyển giao cho các nhà chức trách.

(Một máy bay của hãng hàng không Delta)

Theo các quan chức bảo vệ trẻ em, cậu bé được tin là đã chạy trốn khỏi nhà. Báo chí Minnesota đưa tin, cậu bé đã ngủ qua đêm tại sân bay hôm 2/10.

Cậu bé đã cầm hành lý của một hành khách khác tại khu vực lấy hành lý và mang hành lý tới một nhà hàng trong khu vực làm thủ tục.

Trong khi có mặt tại nhà hàng, cậu bé được cho là đã đề nghị một người phục vụ trông hộ hành lý để đi vệ sinh. Tuy nhiên, cậu không quay trở lại.

Vụ việc đã được báo cáo lên Cơ quan an ninh vận tải (TSA) và cảnh sát Minneapolis.

Cậu bé sau đó đã được đưa trở lại khu vực Minneapolis-St. Paul. Cha mẹ của cậu bé đang phối hợp với các nhân viên điều tra.

Một phát ngôn viên của Delta nói: “Chúng tôi đang điều tra vụ việc và phối hợp với các cơ quan liên quan”.

Một phát ngôn viên của sân bay Minneapolis-St. Paul nhấn mạnh: “Đây là một vụ việc hiếm gặp”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

up top