Bà lão Ấn Độ 92 tuổi ăn 1 kg cát mỗi ngày

Bà lão Ấn Độ 92 tuổi ăn 1 kg cát mỗi ngày

Một bà lão 92 tuổi ở Ấn Độ mỗi ngày ăn 1 kg cát trong vòng 80 năm qua và khiến các bác sĩ ngạc nhiên vì bà vẫn khỏe mạnh.

Sau khi ăn cát vì lời thách thức của bạn bè lúc mới 10 tuổi, bà Devi trở nên nghiện ăn cát, ăn mỗi ngày 1 kg cát – Ảnh chụp màn hình Daily Mail

Bà Sudama Devi, sống ở làng Kajri Noorpur, bang Uttar-Pradesh (Ấn Độ), ban đầu ăn cát chỉ vì một lời thách đố của bạn bè lúc bà mới lên 10, theo Daily Mail (Anh) ngày 14.5. Nhưng kể từ đó, bà Devi bắt đầu nghiện cát và ăn bốn đĩa cát (tương đương 1 kg) mỗi ngày.
“Tôi ăn cát mỗi ngày, khoảng 1 kg, chia ra làm 3 hoặc 4 lần”, bà Devi cho biết.
Bà Devi cho rằng nhờ thói quen ăn cát bất thường này mà bà chưa bao giờ đi khám bác sĩ hay cảm thấy đói.
“Điều kiện kinh tế của tôi không khá giả, nhưng tôi vẫn thích ăn những loại thức ăn tốt cho sức khỏe. Tôi ăn cát nhưng nó không giống như một món ăn. Tôi có 7 đứa con trai và 3 đứa con gái, hiện giờ tôi chỉ còn 3 đứa con trai và 1 đứa con gái còn sống. Không đứa nào ăn cát”, bà Devi cho hay.
Bà nói thêm: “Trước khi lấy chồng, cha và anh trai tôi tìm cát cho tôi và sau khi lấy chồng, chính chồng tôi Krishan Kumar tìm kiếm cho tôi ăn. Lần đầu tiên về nhà chồng, ai nấy cũng ngạc nhiên vì nhìn thấy cô dâu ăn cát”.
Những người dân trong làng mô tả bà Devi là một người phụ nữ rất khỏe mạnh.
“Bà ấy không hề có bệnh tật gì trong người. Không có cát, bà ấy sẽ cảm thấy đói”, một dân làng cho hay.
Các bác sĩ cũng ngạc nhiên vì bà Devi có sức khỏe tốt và không mắc bất kỳ căn bệnh nghiêm trọng nào.

Bà lão Devi dùng bữa với cát và nước tại nhà – Ảnh chụp màn hình Daily Mail

 

Leave a Reply