Bức tranh “bạc triệu” của Picasso bị rách

(Dân trí) – Một tác phẩm nổi tiếng của danh hoạ Pablo Picasso ước tính có giá khoảng 130 triệu USD đã bị hư hại khi không may bị một du khách ngã vào, tạo ra một vết rách dài 15cm.


Bức hoạ “The Actor” của Picasso.

Bức tranh mang tên “The Actor” có chiều dài 1,8m và rộng 1,2m được treo tại Bảo tàng nghệ thuật Metropolitan ở New York, Mỹ khi gặp sự cố hôm thứ 6 tuần trước. Một du khách tham dự lớp học nghệ thuật tại đây đã mất thăng bằng và ngã vào bức tranh.

Tai nạn đã gây ra một vết rách dài 15cm bên dưới góc phải bức hoạ – được danh hoạ người Tây Ban Nha vẽ từ mùa đông năm 1904 đến 1905.

Một phát ngôn viên của bảo tàng Metropolitan cho hay rất may là vết rách không nằm ở phần trung tâm của bức hoạ và nói thêm rằng bảo tàng hi vọng việc phục chế không quá khó.

“The Actor” được trưng bày ở vị trí nổi bật tại bảo tàng kể từ khi nó được Thelma Chrysler Foy, một thành viên của gia đình chế tạo xe hơi nổi tiếng, tặng cho Metropolitan vào năm 1952.

Việc phục chế bức tranh dự kiến sẽ hoàn thành kịp cuộc triển lãm 250 tác phẩm của Picasso tại bảo tàng vào cuối tháng 4 tới.

Trước đó, một tai nạn tương tự đã xảy ra hồi năm 2006 với một bức tranh của Picasso thuộc sở hữu của Steve Wynn, ông chủ casino và một nhà sưu tầm tranh lớn người Mỹ.

Chỉ vài giờ sau khi đồng ý bán bức “Le Rêve” (Giấc mơ) với giá 139 triệu USD, ông Wynn đã vô tình làm thủng bức tranh trong khi đem ra giới thiệu với bạn bè. Sự cố đã làm vụ mua bán bị huỷ bỏ.

An Bình
Theo Dailymail

Tags:

Leave a Reply