Trang chủ Saturday, January 25th, 2020

Apple trả thuế thấp ở nước ngoài

[ Monday, 05 November, 2012 ]

Apple trả thuế doanh nghiệp ít hơn 2% so với mức lợi nhuận hàng chục tỷ đô-la ở nước ngoài, theo hồ sơ tài chính mà hãng này đệ trình cơ quan quản lý ở Mỹ.


(Hãng Apple lựa chọn Cộng hòa Ireland để mở một công ty con nhằm phát triển các kênh kinh doanh tại châu Âu)
Apple chỉ trả 713 triệu đô-la trong năm nay, tính tới ngày 29/9/2012, hay 1,9% so với tổng lợi nhuận ở nước ngoài trước thuế vốn ở mức 36,8 tỷ đô-la.
Đây là công ty mới nhất được phát hiện trong những tuần gần đây là đóng thuế với mức thuế suất thấp ở nước ngoài, sau Starbucks, Facebook và Google.

Hiện chưa có khẳng định nào về bất kỳ động thái trốn thuế nào của các hãng này là bất hợp pháp.

Tất cả các hãng này đều trả một số lượng đáng kể các loại thuế khác như thuế giá trị gia tăng và phí bảo hiểm y tế (NI) ở Anh.

Các số liệu về đóng thuế nước ngoài của Apple xuất hiện trên trang 61 của một hồ sơ dày đệ trình lên Ủy ban Chứng khoán và Hối đoái (SEC).

Apple đã nộp thuế doanh nghiệp với tỷ lệ 2,5% vào năm trước.

Hãng này triển khai nhiều kênh kinh doanh của mình tại châu Âu thông qua một công ty con tại Cộng hòa Ireland, vốn có quy định thuế doanh nghiệp thấp hơn Anh.

Nhưng ngay cả Ireland cũng yêu cầu thuế suất này ở mức 12,5%, so với 24% của Anh.

Được biết nhiều công ty đa quốc gia tìm cách chi trả thuế doanh nghiệp chính thức thấp bằng cách lựa chọn một số ‘thiên đường thuế’ như ở các vùng lãnh thổ trên đảo Caribbean.

HVH-(theo BBC London News)
Wal-Mart.com USA, LLC

Xem thêm : Tin tức

realizare site web grafica personalizata | optimizare seo