Apple quên hủy dữ liệu thử nghiệm iPhone 5 trước khi xuất xưởng


Một số người sở hữu iPhone 5 cho biết họ tìm thấy file ảnh lạ chứa thông tin về dữ liệu khâu kiểm tra sản phẩm cuối cùng trước khi xuất xưởng.
Dường như vấn đề bảo mật và quản lý thông tin của Apple đang ngày càng dễ dàng hơn trước. Sau khi iPhone 5 xuất hiện với ngoại hình và trang bị chẳng khác mấy so với tin đồn, lần này đến lượt Apple Insider cho biết họ có trong tay hàng loạt các thông tin về quá trình thử nghiệm sản phẩm iPhone trước khi tới tay người tiêu dùng.


Những bức hình lạ xuất hiện trên iPhone 5 mới tinh mà người dùng sở hữu.

Theo trang mạng này, một số người dùng đã gửi đến cho họ các bức hình lạ xuất hiện trên iPhone 5 mới tinh vừa bóc hộp. Không phải là những bức hình chụp thử, các bức ảnh mà Apple Insider có được lại có chung một kiểu và theo suy đoán, đây là phần quản lý thông tin ở khâu kiểm tra sản phẩm trước khi máy xuất xưởng khỏi nhà máy.

Các bức hình ảnh đều có điểm chung là xuất hiện một mã QR code ở giữa và khi quét thông tin này, sẽ xuất hiện thông tin về số ký hiệu thiết bị, IMEI, số hiệu serial number và cả số thứ tự của nano-SIM. Phía trên có một ký hiệu tiếng Trung Quốc “停” (ting) có nghĩa là dừng lại. Sự khác biệt là dòng chữ bên dưới và thông tin %, có model xuất hiện với thông tin 65% và bị đánh dấu Fail (loại), trong khi có sản phẩm xuất hiện với thông tin 75% hay 85% và được đánh dấu Pass (qua). Tuy vậy tất cả đều đã có trên thị trường.


Apple dường như ngày càng lơ là trong việc bảo mật thông tin về các sản phẩm.

Những người phát hiện ra các bức hình này cho biết tất cả đều được tìm thấy trong mục Camera Roll trên chiếc iPhone vừa mới mua. Đã có khách hàng đặt vấn đề đối với nhân viên của Apple khi gặp vấn đề trên, nhưng câu trả lời được đưa ra là hãy xóa chúng đi và sử dụng máy như bình thường, Apple Insider chia sẻ.

Ngân Lê-VnE

Tags:

Leave a Reply