Trang chủ Tuesday, July 5th, 2022

Anh ngăn chặn ‘du khách lợi dụng y tế’

[ Wednesday, 03 March, 2010 ]


Mỗi năm Anh mất khoảng 5 triệu bảng do du khách nước ngoài không thanh toán chi phí

Chính phủ Anh tuyên bố du khách tới nước Anh có thể bị yêu cầu phải có bảo hiểm y tế trước khi được phép nhập cảnh.

Hành động này là để ngăn chặn các “du khách vì mục đích y tế”, tới nước Anh để chữa trị nhưng không trả tiền.

Trong một biện pháp khác về di trú, Anh có thể còn từ chối nhập cảnh đối với những người nước ngoài đang nợ tiền chăm sóc y tế.

Các bộ trưởng nói điều này sẽ ngăn chặn người nước ngoài tới lợi dụng hệ thống y tế của Anh. Tuy nhiên, đảng Bảo thủ đối lập nói chính đảng Lao động cầm quyền đã để cho vấn đề xảy ra trước tiên.

Mỗi năm, du khách từ nước ngoài trả hơn 25 triệu bảng cho hệ thống y tế của Anh (NHS). Tuy nhiên, NHS cũng mất tới 5 triệu bảng từ các hóa đơn không được thanh toán.

‘Lợi dụng’

Nếu đề xuất của Bộ Y tế Anh được thông qua, các lãnh đạo NHS sẽ cung cấp một danh sách những di dân còn nợ tiền khám chữa y tế cho các quan chức di trú – có thể là vào cuối năm nay.

Các du khách và di dân này sẽ bị nhân viên di trú ở cửa khẩu từ chối cho vào nước Anh nếu họ không thanh toán xong các khoản nợ.

Bộ Y tế nói trong khi các khoản nợ chưa được thanh toán là nhỏ so với tổng mức chi của NHS, “điều quan trọng là chúng ta phải thu hồi về ở mức tối đa, chí ít cũng là để ngăn chặn một nhóm thiểu số nhỏ cố ý lợi dụng”.

Các đề xuất này không bao gồm du khách từ các nước trong khối kinh tế châu Âu hay những nước mà Anh có hiệp định trao đổi y tế song phương.

Các bộ trưởng cũng tiết lộ các kế hoạch cung cấp chữa trị y tế miễn phí – với chi phí 9 triệu bảng Anh – cho hàng ngàn người xin tị nạn không thành nếu như có những “rào cản được công nhận” để họ trở về nước.

Tuy nhiên, y tế miễn phí sẽ không được cấp cho những người xin tị nạn mà từ chối rời đi sau khi đơn xin của họ đã bị bác.

Thứ trưởng Y tế, Mike O’Brien, nói: “Trong khi NHS có nghĩa vụ đối với bất cứ ai bị đe dọa về sự sống hay sức khỏe lâu dài, chúng tôi không thể nào là dịch vụ y tế quốc tế, cung cấp điều trị miễn phí cho tất cả mọi người”.

BBC News

Xem thêm : Tin tức

realizare site web grafica personalizata | optimizare seo