Án mạng trong công viên Moscow: Chết và bị lột da

Cảnh sát Nga đang truy tìm một kẻ giết người, sau khi cơ thể bị cắt xẻo của một người phụ nữ chưa xác định được danh tính được tìm thấy gần khu Bitsevsky ở thủ đô Moscow.

Theo thông tin từ hãng RIA Novosti, vào tối ngày Chủ nhật tuần trước, người dân trong khu vực đã điện báo cho cảnh sát việc phát hiện ra thi thể trong một khe núi ở vùng Ulitsa Rokotova gần công viên.
Một quan chức cảnh sát giấu tên cho biết nạn nhân là một phụ nữ tầm 20 – 25 tuổi, bị đa chấn thương ở nhiều vùng trên cơ thể và đặc biệt da nạn nhân bị lột ra. Thi thể được bỏ trong một chiếc thùng cạc-tông.

Kiểm tra ban đầu, cảnh sát thấy trong túi áo khoác của nạn nhân có cuốn sổ ghi chép thể hiện tên của một người đàn ông. Cơ quan điều tra đã tiến hành khởi tố vụ án và truy tìm danh tính của người đàn ông này vì đây có thể là nghi phạm chính của vụ án mạng.

Khu vực công viên đang được phong tỏa để thực hiện điều tra
Đây là lần thứ hai trong thời gian ngắn gần đây, thi thể của các nữ nạn nhân được phát hiện trong công viên. Trước đó vào ngày 29.8, cơ thể của một phụ nữ trẻ đầy thương tích, đầu bị đập vỡ, người nhiều vết dao đâm, đã được phát hiện trong một khu rừng gần Balaklavsky Prospekt, thuộc tiểu khu phía bắc của công viên.

Những vụ việc này làm dấy lên lo ngại của dân chúng trong khu vực khi liên tưởng đến tên giết người hàng loạt Alexander Yuryevich Pichushkin người Nga. Trong phiên tòa diễn ra ngày 24.10.2007, Alexander đã phải ngồi cách ly trong một chiếc “chuồng” bằng kính chịu lực khá dày. Trước tòa hắn chả hề sợ sệt mà vẫn vui vẻ khoe khoang mình đã tước đi mạng sống của 60 người. Hắn còn mạnh miệng tuyên bố mình là Chúa trời và có quyền ban sự sống hay cái chết cho bất cứ ai.

Pichushkin sinh ngày 9.4.1974, có biệt danh “Sát thủ bàn cờ” do hắn đặt mục tiêu phải giết 64 người đúng theo số ô vuông trên bàn cờ vua. Sau khi lập được “thành tích” này, nếu vẫn chưa bị cảnh sát sờ gáy thì hắn sẽ giết người theo sở thích chứ không còn giới hạn theo con số nào nữa. Kẻ sát nhân này còn được gọi là “Gã điên công viên Bitsevsky”, nơi hắn đã ra tay sát hại rất nhiều người. Nạn nhân của hắn thường là những người đàn ông vô gia cư.

Ban đầu hắn rủ rê những người này uống rượu vodka giải sầu, sau khi đã “sương sương” hắn bắt đầu ra tay bằng cách dùng búa đánh mạnh vào ót nạn nhân từ phía sau để tránh bị vấy bẩn bởi máu và óc phun ra. Hắn còn dùng chai vodka để ban phát “cú ân huệ” trực tiếp vào đầu để chắc chắn người bị hại chết hẳn. Lâu lâu Pichushkin cũng thay đổi “khẩu vị” bằng cách sát hại phụ nữ và cả trẻ em. Hắn ta lần đầu nhúng chàm thủ ác vào năm 1992, khi còn là một sinh viên. Từ năm 2001 hắn ngày càng khát máu. Theo thông tin từ cảnh sát được công bố trên nhiều tờ báo tại Nga, hắn ta muốn “đua” với một sát thủ hàng loạt nổi tiếng khác ở Nga là Andrei Chikatilo, kẻ bị bắt năm 1992 vì giết hại 53 trẻ em và thiếu nữ trong 12 năm.

Pichushkin bị bắt ngày 15.6.2006, bị tuyên án tù chung thân vì tội giết 49 người và 3 tội âm mưu giết người. Nhưng hắn tuyên bố tòa đã “ăn gian” và đòi phải cộng thêm 11 nạn nhân đã chết để tròn con số đẹp là 60 người bị chết dưới tay hắn. Quan tòa phải mất 1 giờ mới đọc xong bản luận tội. Trong chuỗi đời còn lại sau song sắt nhà tù, trong 15 năm tù đầu tiên Pichushkin phải bị biệt giam để không thể gây hại hoặc truyền bá các tư tưởng nguy hiểm của hắn ra ngoài.

Theo Minh Trí (Dân Việt)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

up top