5 chiếc toilet đắt nhất thế giới

Danh sách toilet đắt nhất thế giới có 2 chiếc ngang ngửa nhau với mức giá 19 triệu USD, nhưng chỉ có một đại diện được sách kỷ lục Guinness ghi nhận.
Tạp chí The Leader của Anh đã tập hợp danh sách những chiếc toilet đắt giá nhất trên thế giới. Trong số 5 chiếc tiêu biểu nhất, không phải cái nào cũng có tác dụng thực tế.

Toilet trên Trạm Vũ trụ Quốc tế


Toilet trên trạm vũ trụ quốc tế ISS. Ảnh: Mirror

Chiếc toilet này đáng giá cả một gia sản: 19 triệu USD. Sản phẩm do các kỹ sư của Nga sản xuất và lắp đặt lên khu vực do người Mỹ quản lý trên trạm Vụ trụ Quốc tế ISS. Toilet bao gồm một bộ phận có tác dụng giữ chặt chân người sử dụng trong điều kiện không trọng lượng. Ngoài ra, một hệ thống lọc cũng sẽ biến toàn bộ nước thải thành nước hoàn toàn tinh khiết, có thể uống được.

Toilet bằng vàng tại Hong Kong


Toilet đang giữ vị trí đắt nhất trong sách kỷ lục Guinness. Ảnh: smh

Tại phòng trưng bày của công ty Hang Fung Gold Technology, toilet được làm hoàn toàn bằng vàng đã gây sự chú ý đặc biệt bởi mức giá 19 triệu USD.

Tuy đắt ngang ngửa với toilet trên trạm Vũ trụ Quốc tế ISS, sản phẩm của Công ty này lại có vinh dự ghi tên vào cuốn kỷ lục Guinness, với danh hiệu toilet đắt nhất thế giới. Trong phòng triển lãm của bên cạnh chiếc toilet bằng vàng còn có bồn 35 triệu USD. Tất cả đều chỉ là sản phẩm triển lãm và không có tác dụng thực tế. Sau một thời gian trưng bày, người ta nấu chảy chúng để sản xuất vàng miếng hoặc trang sức.

Toilet tại Công viên Nghệ thuật Moon River


Toilet được trang trí theo kiểu hang động tại Thượng Hải. Ảnh: byfiles.storage

Hàng triệu lượt du khách tò mò đã đến tham quan chiếc toilet đắt nhất Thượng Hải kể từ khi Công viên nghệ thuật Moon River khai trương tại quận Songjiang hồi tháng 10/2004.

Để làm ra chiếc toilet này, người ta đã tiêu tốn 5 triệu nhân dân tệ, tương đương khoảng 732.000 USD. Toilet được ngụy trang trong một chiếc hang, bao quanh là cây cối và một con đường nhỏ đầy hoa.

Các du khách đến công viên này thích thú với cái toilet đến nỗi họ sẵn sàng xếp hàng cả tiếng đồng hồ để có cơ hội dành một vài phút riêng tư ở trong đó. Mặc dù những người quản lý đã thuyết phục du khách rằng công viên còn nhiều nhà vệ sinh khác, nhưng họ vẫn kiên nhẫn chờ chiêm ngưỡng.

Toilet khảm kim cương và pha lê


Toilet nghệ thuật của nhà thiết kế đồ gia dụng nhà tắm Jemal Wright. Ảnh: leaderlive

Nhà thiết kế Jemal Wright đã tạo ra một tác phẩm nghệ thuật thực sự khi khảm hàng nghìn viên pha lê Swarovski lên một chiếc toilet bình thường, đưa giá trị của nó lên 75.000 USD. Cả bồn chứa nước cũng được khảm toàn pha lê. Tuy nhiên, có vẻ như không ai nỡ ngồi lên một tác phẩm nghệ thuật đẹp như thế.

Toilet của vua Dagobert


Toilet thiết kế theo kiểu ngai vàng. Ảnh: luxurylaunches.com

Lý Phương Thảo (ST)
Source:VnE

Tags:

Leave a Reply