Trang chủ Monday, June 17th, 2019

10 tuổi làm CEO kiêm giảng viên

[ Friday, 13 November, 2009 ]

Cậu bé thần đồng người Malaysia dù chỉ mới 10 tuổi nhưng đã là một CEO kiêm giảng viên kiếm được cả nghìn USD cho mỗi giờ giảng dạy.


(Adi Putra đang kiểm tra thư tại ngôi nhà ở bang Selango, Malaysia.Trong khi những đứa trẻ cùng tuổi khác đang học tiểu học và làm các phép tính đoan giản, cậu bé này đã làm CEO. Ảnh: Xin hua)

Adi Putra Abdul Ghani hiện là CEO của 2 công ty, do mẹ mình là Serihana Alias sở hữu. Bà bán các loại vitamin, lấy tên Adi lãm nhãn hiệu. Ngoài ra, Adi còn là giảng viên với thù lao 6.000 ringgit, tương đương với 1.800 USD cho mỗi giờ dạy, tờ báo Sin Chew Daily và Nanyang Siang Pau của Malaysia cho biết.

Từ lúc còn nhỏ, Adi Putra đã nổi tiếng với trí thông minh nổi trội và trí nhớ xuất sắc, nhất là trong môn toán. Cậu bé cao 1,3 m này có thể đưa ra kết quả của phép tính 5 đến 7 con số chỉ trong 2 phút mà không cần dùng máy tính. Cậu cũng có thể dễ dàng nhớ một dãy gồm 40 chữ số và từng lập kỷ lục nhớ tới 70 chữ số. Ngay cả giáo sư đại học cũng phải đến tham vấn Adi về bí quyết ghi nhớ và mời cậu đến dạy ở trường đại học.

Adi Putra đáng lẽ sẽ đi học lớp 4 trong năm nay nhưng cậu đã từ bỏ trường học. Cậu bé hiện đối mặt với một số rắc rối chưa thể giải quyết. Một mặt, Adi không thích đến trường tiểu học nữa, nhưng mặt khác, cậu cũng không thể đến trường trung học hoặc đại học vì khó có thể giao tiếp được với các anh chị cùng lớp. Adi đang ở nhà tự nghiên cứu hóa học, vật lý, sinh học, ngoại ngữ, nhạc và các môn khác. Cậu bé lên mạng mỗi ngày để tìm thông tin về thương mại thế giới và tiền tệ. “Con tôi quan tâm đến môn toán, vật lý, địa lý và sinh học và không hào hứng lắm với lịch sử và chính trị. Nó ghét đọc sách nhưng thích dành thời gian lướt Internet để đọc tài liệu”, Serihana, mẹ của Adi cho biết.


(Cậu bé thần đồng cảm thấy bị áp lực khi trở thành người nổi tiếng. Ảnh: thestar.com)

Trở thành một giảng viên dạy các môn về đạo Hồi là ước mơ của Adi từ bé. “Adi mong muốn được đi học ở Canada, Singapore hoặc Mỹ. Nhưng chúng tôi vẫn chưa đi đến quyết định cuối cùng”, bà cho biết.

Được xem là thần đồng nhưng Adi vẫn chỉ là một cậu bé, thích chơi games, xem TV và chơi đùa cũng những đứa trẻ bằng tuổi. Cậu không thích nhìn thấy chính mình trên TV vì cảm thấy bị áp lực, tờ Tân Hoa Xã cho biết.

Nhon Q. Nguyen
Source: VnE

Xem thêm : Tin tức