1 tháng World Cup, FIFA thu lời 1.2 tỷ USD

World Cup đang trở thành những “vụ gặt vàng” đúng nghĩa với LĐBĐ Thế giới FIFA. Theo số liệu được công bố mới đây, trong 1 tháng sự kiện tại Nam Phi vừa qua, tổ chức này thu lãi ròng 1,2 tỷ USD.
Trước khi World Cup 2010 được tổ chức tại Nam Phi đã có rất nhiều nghi ngại cho rằng vị trí địa lý xa xôi của châu lục này sẽ khiến giải đấu trở nên ế ẩm và BTC vì thế mà thất thu. Tuy nhiên cuối cùng sự kiện này vẫn diễn ra và cho dù các khán đài có trống vắng giới quan sát nhận định FIFA vẫn chẳng hề lo ngại bởi chiến dịch này đã chắc thắng từ trước giờ khai mạc. Và quả thực là như vậy.

World Cup đang đem lại những khoản lợi nhuận khổng lồ

Trong tiết lộ mới đây tại Đại hội lần thứ 33 LĐBĐ châu Phi, Chủ tịch FIFA Sepp Blatter khiến tất cả phải sửng sốt với số tiền lợi nhuận lên tới 1,2 tỷ USD. “Tin tốt lành là nhờ World Cup 2010 tại Nam Phi FIFA đã thu về 1,2 tỷ USD, cao hơn con số 600 triệu USD có được từ World Cup 2006 tổ chức tại Đức”, hãng tin AP trích dẫn.

Đây là một trong những “bật mí” của vị Chủ tịch trước thời điểm báo cáo thường niên của FIFA sắp được công bố. Đồng thời ông Blatter khẳng định số tiền này đủ để tổ chức bóng đá quyền lực nhất hành tinh “sống khỏe” trong vòng 18 tháng.

“Các Liên đoàn và Hiệp hội thành viên sẽ được hưởng lợi từ nguồn thu khổng lồ này. Đây lại là một minh chứng nữa cho thắng lợi của bóng đá châu Phi”, ông Blatter nhấn mạnh. “Dù vậy thành công về mặt tài chính có lẽ không phải quan trọng nhất. World Cup vừa qua đã giúp khôi phục sự kiêu hãnh của cả châu lục mà đôi khi vẫn bị xem nhẹ.

Tất cả chúng tôi đều vui mừng với thành công vang dội này và đây là một thông điệp nữa châu Phi có thể gửi đến với thế giới. Đây là chiến thắng của Nam Phi, của châu Phi và châu lục này từ này sẽ được nhìn với con mắt khác”, Chủ tịch FIFA kết luận.

Hoàng Tùng-DT

Tags: , ,

Leave a Reply