‘Khách không mời’ Tòa Bạch Ốc bị kiện mua rượu không tiền bảo chứng


Hình bên: Vợ chồng Salahi tại Tòa Bạch Ốc hôm 24 Tháng Mười Một, dự quốc yến do TT Obama đãi Thủ Tướng Ấn Ðộ Manmohan Singh. Mới đây, hai ông bà bị kiện và bị tố cáo ký ngân phiếu trả tiền rượu mà không đủ tiền bảo chứng. (Hình: AP Photo/Gerald Herbert)


Salahi bị tố cáo ký check lủng $24,000

ROCKVILLE, Maryland (AP) – Cặp vợ chồng ở Virginia từng gây sóng gió hồi tuần qua sau khi vào dự một buổi tiệc ở Tòa Bạch Ốc dù không có giấy mời, nay bị cáo buộc là ký chi phiếu gần $24,000 không tiền bảo chứng khi mua rượu ở Maryland.

Chính quyền quận Montgomery, cơ quan có trách nhiệm về mọi cuộc bán sỉ rượu trong lãnh thổ quận, hôm Thứ Năm đưa đơn kiện hai ông bà Michaele và Tareq Salahi, cặp vợ chồng lọt qua hàng rào an ninh để vào Tòa Bạch Ốc tuần qua. Ông bà Salahi mua rượu và bia cho giải polo mang tên America’s Polo Cup World Championship, một cuộc tranh giải với mục đích từ thiện họ tổ chức hồi Tháng Năm vừa qua tại quận này.

Theo hồ sơ tại tòa quận Montgomery, hai vợ chồng này đem trả lại số rượu bia trị giá hơn $10,000, nhưng vẫn còn nợ hơn $13,000 từ check ký không tiền bảo chứng.

Một phát ngôn viên cho tổ hợp Luật Sư Dewey & LeBoeuf, đại diện hai vợ chồng, từ chối không bình luận gì về việc này.

Trong khi đó, tại tòa án ở Virginia hôm Thứ Sáu, ông Tareq Salahi buộc phải tháo đồng hồ đắt tiền loại Patek Philippe mà ông đang mang trên tay để trả món nợ $2,000 còn thiếu người thầu chăm sóc cây cỏ vườn tược nhà ông là Mike E. Dunbar. Luật sư của vợ chồng Salahi nói rằng chiếc đồng hồ này có giá trị cao hơn số nợ rất nhiều. Thẩm phán ra lệnh giữ chiếc đồng hồ này tại tòa cho đến khi luật sư hai bên thỏa thuận cách bán.


Một đồng hồ Patek Philippe kiểu Perpetual Calendar, trị giá khoảng $70,000. (Hình minh họa)

Các giới chức thanh tra ở Virginia hôm Thứ Năm cho hay họ đang duyệt xét lại các buổi gây quỹ của vợ chồng Salahi. Hai người nói rằng tiền thu được từ các buổi gây quỹ được chuyển thẳng vào tổ chức thiện nguyện của họ mang tên Journey for the Cure. Nhưng các viên chức tiểu bang cho hay tổ chức bất vụ lợi này không làm thủ tục ghi danh với tiểu bang để có thể tổ chức gây quỹ cho tới tháng qua.

(V.Giang)-NV

Tags:

Leave a Reply